Sắp diễn ra sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022, Hà Nội sẽ tổ chức Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc tại thị xã Sơn Tây.

Sự kiện dự kiến tổ chức từ ngày 31/8 - 4/9/2022 (5 ngày). Khoảng 100 gian hàng với hàng ngàn sản vật của chủ thể sản xuất, kinh doanh đến từ các địa phương khu vực miền núi phía Bắc sẽ quy tụ trong không gian văn hóa tại Quảng trường thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội).

Sản phẩm tham gia sự kiện phải được các tỉnh, TP đánh giá, phân hạng từ 3 sao OCOP trở lên. Các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm làng nghề và sản phẩm tiềm năng OCOP cũng sẽ được ưu tiên đăng ký tham gia sự kiện quảng bá, giới thiệu quy mô lớn vào cuối tháng 8 tới đây.

Hàng ngàn sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền từ các tỉnh thành khu vực phía Bắc sắp quy tụ tại Hà Nội. Ảnh: Lâm Nguyễn.
Hàng ngàn sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền từ các tỉnh thành khu vực phía Bắc sắp quy tụ tại Hà Nội. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Phó Chánh Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, khi tham gia sự kiện, chủ thể từ các tỉnh, TP sẽ được ban tổ chức hỗ trợ 50% chi phí gian hàng (tối đa không quá 2 gian hàng). Sở cũng yêu cầu sản phẩm khi tham gia sự kiện cần có truy xuất nguồn gốc và bao bì, nhãn mác rõ ràng. Sở sẽ thực hiện kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt các sản phẩm trong thời gian diễn ra sự kiện.

Tại sự kiện tới đây, Ban tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, ký kết hợp đồng liên kết đưa hàng hóa, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền vào hệ thống phân phối; thúc đẩy việc mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, thực phẩm chất lượng hỗ trợ các chủ thể.

Sự kiện tới đây dự kiến có nhiều hoạt động trình diễn văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực vùng miền. Người dân Thủ đô hứa hẹn được hòa mình vào không gian văn hóa lễ hội với hàng loạt chương trình văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc vùng miền…

Đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội cho biết thêm, việc tổ chức Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc nhằm hỗ trợ các chủ thể đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối giao thương. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng của TP Hà Nội trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của Chương trình OCOP năm 2022...