Sắp kết thúc nghỉ lễ, người dân đổ về Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong ngày 2/5, người dân đã bắt đầu trở lại Thủ đô để chuẩn bị cho tuần làm việc mới sắp tới.

Mặc dù phải ngày mai (3/5), mới kết thúc đợt nghỉ lễ kéo dài tới 6 ngày nhưng ngay trong chiều nay (2/5), người dân đã bắt đầu rục rịch quay trở lại Thủ đô. Các bến xe khách lại bắt đầu hình ảnh đông đúc trở lại tương tự với mấy ngày trước đợt nghỉ.

 
Hành khách tại các bến xe đã bắt đầu đông đúc trở lại
Bến xe Mỹ Đình chiều 2/5.
Theo quan sát, tại bến xe Mỹ Đình, mặc dù lượng hành khách ra vào không phải quá đông nhưng công tác bảo đảm an ninh trật tự, nhất là tại khu vực cửa bến được thực hiện khá tốt. Bên cạnh sự xuất hiện thương xuyên của nhân viên bến thì lực lượng công an sở tại cũng khá tích cực tham gia trợ giúp khiến giao thông trước cửa bến diễn ra dễ dàng.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến -Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, do dự trù tốt nhu cầu của hành khách cũng như có lộ trình tăng chuyến từ trước nên chất lượng phục vụ trong dịp này của bến là khá tốt, không để xảy ra tình trạng khách không mua được vé hoặc bị tăng giá vé bất thường. 

 
Nhiều người tranh thủ lên Hà Nội sớm để tránh tình trạng đông đúc hơn nhiều vào ngày 3/5 tới
Nhiều người tranh thủ lên Hà Nội sớm để tránh tình trạng quá tải vào ngày 3/5 tới
Phải tới ngày 3/5, lượng hành khách mới là đông nhất sau đợt nghỉ này, tuy nhiên bến đã huy động hết 100% nhân viên đi làm dịp này đồng thời cũng đã có phương án phục vụ trong những ngày cao điểm, ông Tiến cho biết thêm.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, các bến đã tăng cường thêm một lượng lớn xe, cụ thể bến Mỹ Đình tăng 400 l
ượt xe, bến Giáp Bát tăng 200 lượt xe ... bên cạnh đó Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng tăng thêm 400 lượt xe bus tại các bến trên.