Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sắp thanh tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land

Kinhtedothi - Trước những nội dung vi phạm nổi cộm của Công ty CP đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long tại dự án Đức Long Golden Land (quận 7, TP Hồ Chí Minh) được cư dân phản ánh, Chánh Thanh tra TP Hồ Chí Minh sẽ lập đoàn liên ngành, tổ chức kiểm tra toàn diện dự án trên để làm rõ các dấu hiệu vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo quy định.
Cụ thể, đơn thư người dân gửi đến truyền thông tố cáo chủ đầu tư các vấn đề chính sau: chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần "đất công" trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường…
 Phối cảnh tổng quan dự án Đức Long Golden Land
Đoàn liên ngành sẽ do Chánh Thanh tra TP làm trưởng đoàn phối hợp với sở ban ngành gồm: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Quy hoạch Kiến trúc, UBND quận 7.
Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra, làm rõ đơn phản ánh sai phạm của người dân, trong đó nhắc tới các dấu hiệu vi phạm như chủ đầu tư chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần đất công trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho Nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường.
 Quyết định thanh tra toàn diện dự án
Trả lời báo chí, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long thừa nhận có việc khiếu nại và quyết định thanh tra nói trên. Tuy nhiên, vị đại diện này cho rằng, những lùm xùm và vướng mắc tại dự án là do chủ đầu tư cũ, doanh nghiệp chỉ là đơn vị mua lại dự án sau này nên không liên quan đến những sai phạm bị người dân phản ánh.
Được biết, dự án này có tên đầy đủ là "Khu thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Đức Long Golden Land", nằm trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài, phường Tân Thuận Tây, quận 7, chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư - xây dựng Vạn Gia Long (thành viên của Đức Long Gia Lai Land).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xử lý triệt để SIM “rác” và tài khoản “ảo”

Xử lý triệt để SIM “rác” và tài khoản “ảo”

30 Jan, 05:30 AM

Kinhtedothi - Một trong những nội dung Chỉ thị số 57-CT/TW (chỉ thị 57) ngày 31/12/2025 về tăng cường bảo đảm an ninh mạng, bảo mật thông tin, an ninh dữ liệu trong hệ thống chính trị vừa ban hành yêu cầu kiên quyết xử lý triệt để SIM “rác”, tài khoản “ảo”.

Quảng Ninh: xử lý nghiêm hàng giả, hàng nhập lậu và thực phẩm không rõ nguồn gốc dịp Tết

Quảng Ninh: xử lý nghiêm hàng giả, hàng nhập lậu và thực phẩm không rõ nguồn gốc dịp Tết

27 Jan, 11:06 AM

Kinhtedothi - Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 5/11/2025 đến 15/1/2026, lực lượng chức năng đã kiểm tra 218 vụ việc, xử lý 218 đối tượng với 275 hành vi vi phạm hành chính. Tổng số tiền xử phạt, thu lợi bất hợp pháp và trị giá hàng hóa vi phạm ước tính trên 13 tỷ đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ