Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Sát thủ" Klose kỷ niệm 10 năm khoác áo ĐT Đức

KTĐT - Phát biểu trước thềm trận đấu với Kazakhstan trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012, Klose phấn chấn: "Mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua tôi lại trào dâng một niềm vui khó tả"

KTĐT - Phát biểu trước thềm trận đấu với Kazakhstan trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012, Klose phấn chấn: "Mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua tôi lại trào dâng một niềm vui khó tả"

Đêm mai tiền đạo Miroslav Klose sẽ chính thức kỷ niệm 10 năm khoác áo ĐT Đức. Qua 106 trận anh đã có 59 bàn và đang hướng tới mục tiêu xô đổ kỷ lục của “kẻ dội bom” Gerd Mueller.

Kể từ ngày đầu tiên được khoác lên mình chiếc áo của Mannschaft, suốt 10 năm qua Klose luôn là lựa chọn đáng tin cậy trên hàng công của đội bóng này. Bất kể phong độ tại CLB ra sao mỗi khi lên tuyển anh vẫn khiến các CĐV nhà và cả BHL phải bất ngờ bởi bản năng săn bàn “sát thủ”.

Phát biểu trước thềm trận đấu với Kazakhstan trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012, Klose phấn chấn: “Mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua tôi lại trào dâng một niềm vui khó tả. Đó là những ngày thật tuyệt vời, những kỷ niệm không thể nào quên. Ngay trận đầu tiên đôi đã ghi bàn, nó giống như một giấc mơ, một câu chuyện cổ tích”.

Đó chính là bàn thắng vào lưới Albania ở phút 88 đem về chiến thắng cho binh đoàn tăng Đức. Đến nay qua 106 trận, cựu tiền đạo của Kaiserslautern đã 59 lần sút tung lưới đối phương. 4 trận gần nhất tại vòng loại Euro 2012 “sát thủ” 32 tuổi này đã 6 lần lập công. Chỉ cần 3 bàn nữa anh sẽ san bằng kỷ lục của “kẻ dội bom” huyền thoại Gerd Mueller. Với Klose đây là một mục tiêu lớn

“Kỷ lục đó chính là mục tiêu lớn của tôi. Có lẽ tôi sẽ đạt được trước khi Euro 2012 khởi tranh. Thật đặc biệt khi trận đấu kỷ niệm 10 năm này sẽ diễn ra ở Betzenberg (Kaiserslautern). Tại chính nơi đây tôi đã trưởng thành và CLB này luôn giữ một vị trí đặc biệt trong tim tôi. SVĐ chắc chắn sẽ chật cứng khán giả và bầu không khí sẽ rất sôi động”.

Nhận định về tương lai của mình trong màu áo ĐTQG, Klose khẳng định: “Tôi muốn tiếp tục khoác áo ĐT Đức càng lâu càng tốt. Nếu vẫn đủ thể lực sau Euro 2012 tôi còn muốn dự World Cup 2014. Hiện tại thể lực của tôi hoàn toàn tốt vậy nên hãy đợi xem cơ thể tôi có thể tiếp tục được bao lâu”.

Liên quan đến tương lai của mình tại Bayern khi hợp đồng kết thúc cuối năm nay Klose cho biết trước hết anh sẽ đàm phán với CLB: “Tôi luôn khẳng định rằng Bayern sẽ là đội đầu tiên tôi liên lạc. Bởi mặc dù chỉ là một cầu thủ dự bị tại đây tôi cũng không phải người ngoài cuộc. Tôi có thể hình dung ra mọi thay đổi, chuyển nhượng tại Bundesliga cũng như ở các giải đấu khác”.


Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ