Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

"Sát thủ" Klose kỷ niệm 10 năm khoác áo ĐT Đức

KTĐT - Phát biểu trước thềm trận đấu với Kazakhstan trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012, Klose phấn chấn: "Mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua tôi lại trào dâng một niềm vui khó tả"

KTĐT - Phát biểu trước thềm trận đấu với Kazakhstan trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012, Klose phấn chấn: "Mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua tôi lại trào dâng một niềm vui khó tả"

Đêm mai tiền đạo Miroslav Klose sẽ chính thức kỷ niệm 10 năm khoác áo ĐT Đức. Qua 106 trận anh đã có 59 bàn và đang hướng tới mục tiêu xô đổ kỷ lục của “kẻ dội bom” Gerd Mueller.

Kể từ ngày đầu tiên được khoác lên mình chiếc áo của Mannschaft, suốt 10 năm qua Klose luôn là lựa chọn đáng tin cậy trên hàng công của đội bóng này. Bất kể phong độ tại CLB ra sao mỗi khi lên tuyển anh vẫn khiến các CĐV nhà và cả BHL phải bất ngờ bởi bản năng săn bàn “sát thủ”.

Phát biểu trước thềm trận đấu với Kazakhstan trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012, Klose phấn chấn: “Mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua tôi lại trào dâng một niềm vui khó tả. Đó là những ngày thật tuyệt vời, những kỷ niệm không thể nào quên. Ngay trận đầu tiên đôi đã ghi bàn, nó giống như một giấc mơ, một câu chuyện cổ tích”.

Đó chính là bàn thắng vào lưới Albania ở phút 88 đem về chiến thắng cho binh đoàn tăng Đức. Đến nay qua 106 trận, cựu tiền đạo của Kaiserslautern đã 59 lần sút tung lưới đối phương. 4 trận gần nhất tại vòng loại Euro 2012 “sát thủ” 32 tuổi này đã 6 lần lập công. Chỉ cần 3 bàn nữa anh sẽ san bằng kỷ lục của “kẻ dội bom” huyền thoại Gerd Mueller. Với Klose đây là một mục tiêu lớn

“Kỷ lục đó chính là mục tiêu lớn của tôi. Có lẽ tôi sẽ đạt được trước khi Euro 2012 khởi tranh. Thật đặc biệt khi trận đấu kỷ niệm 10 năm này sẽ diễn ra ở Betzenberg (Kaiserslautern). Tại chính nơi đây tôi đã trưởng thành và CLB này luôn giữ một vị trí đặc biệt trong tim tôi. SVĐ chắc chắn sẽ chật cứng khán giả và bầu không khí sẽ rất sôi động”.

Nhận định về tương lai của mình trong màu áo ĐTQG, Klose khẳng định: “Tôi muốn tiếp tục khoác áo ĐT Đức càng lâu càng tốt. Nếu vẫn đủ thể lực sau Euro 2012 tôi còn muốn dự World Cup 2014. Hiện tại thể lực của tôi hoàn toàn tốt vậy nên hãy đợi xem cơ thể tôi có thể tiếp tục được bao lâu”.

Liên quan đến tương lai của mình tại Bayern khi hợp đồng kết thúc cuối năm nay Klose cho biết trước hết anh sẽ đàm phán với CLB: “Tôi luôn khẳng định rằng Bayern sẽ là đội đầu tiên tôi liên lạc. Bởi mặc dù chỉ là một cầu thủ dự bị tại đây tôi cũng không phải người ngoài cuộc. Tôi có thể hình dung ra mọi thay đổi, chuyển nhượng tại Bundesliga cũng như ở các giải đấu khác”.


Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ