DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sau Coca Cola, Pepsico sẽ bị Bộ Y tế "sờ gáy"

Kiều Anh
08-09-2016 16:49
Kinhtedothi - Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với Công ty TNHH NSK Suntory Pepsico Việt Nam.
Tin liên quan
  • Bộ Y tế thanh tra toàn diện chất lượng nước mắm Bộ Y tế thanh tra toàn diện chất lượng nước mắm

Theo đó, hời gian thanh tra từ 1/1/2015 đến thời điểm hiện tại và các thời kỳ trước có liên quan.

 Quyết định của Thanh tra Bộ Y tế.

Thời hạn thanh tra kéo dài 45 ngày, bắt đầu từ 6/9 với sự tham gia của Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý môi trường y tế, Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia, Viện Y tế công cộng TPHCM, Viện Pasteur Nha Trang

Trong quá trình thanh tra, Đoàn 15 người sẽ kiểm tra, xác minh trực tiếp tại một số cơ sở phân phối; cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì đựng thực phẩm cho công ty này.

Đoàn cũng có nhiệm vụ phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị, đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đồng thời phát hiện các nhân tố tích cực để phát huy.

Sau khi có kết luận cụ thể, sẽ xử lý và kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) cũng như đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền các biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.