Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Schweinsteiger làm thủ quân tuyển Đức

Kinhtedothi - Trọng trách mà Philipp Lahm để lại sau World Cup 2014 được HLV Joachim Low giao cho Bastian Schweinsteiger.
"Bastian là một thủ lĩnh đích thực và cậu ấy luôn đón nhận trách nhiệm ở đội tuyển quốc gia bằng tất cả sự tận tụy, thái độ nghiêm túc, cả trong lẫn ngoài sân cỏ", Low nói hôm qua trong thông báo chỉ định tiền vệ 30 tuổi làm đội trưởng mới của tuyển Đức.
Cùng với Lahm (trái), Schweinsteiger là rường cột của tuyển Đức trong 10 năm qua. Ảnh: Reuters.
Cùng với Lahm (trái), Schweinsteiger là rường cột của tuyển Đức trong 10 năm qua.
Sau khi người bạn đồng niên - cựu thủ quân, Lahm và đàn anh Miroslav Klose tuyên bố kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế hậu World Cup 2014, Schweinsteiger là cầu thủ có thâm niên phụng sự tuyển Đức lâu thứ hai (với 108 trận, từ 2004), chỉ sau Podolski (116 trận, cũng từ 2004).

Tiền vệ 30 tuổi này cũng là đội phó của tuyển Đức từ bốn năm nay. Anh vì thế nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ ban huấn luyện.

"Tôi cùng các cộng sự gửi gắm niềm tin lớn ở Bastian. Cậu ấy có khả năng tập hợp, đoàn kết các cầu thủ chung quanh, bất kể tuổi tác và CLB mà họ cống hiến. Bastian luôn sẵn sàng khi đội tuyển cần. Cậu ấy sẽ là một đội trưởng vĩ đại và xứng đáng của tuyển Đức", Low nhấn mạnh.

Schweinsteiger hiện không có tên trong đợt tập trung cùng tuyển Đức từ đầu quần này vì chấn thương. Đội phó, thủ môn Manuel Neuer sẽ đeo băng thủ quân thay thế anh trong trận giao hữu với Argentina hôm nay 3/9 và trận đầu vòng loại Euro 2014, gặp Scotland 7/9 tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ