Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

SCIC thoái vốn được hơn 2.200 tỷ đồng

Kinhtedothi - Quản lý danh mục đầu tư của các doanh nghiệp hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau trong nền kinh tế, hơn một năm qua, thực hiện Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2013 – 2015, Tổng công ty Đầu tư KD vốn nhà nước (SCIC) đã thoái vốn được 76 doanh nghiệp.
Thành lập 2006, SCIC quản lý danh mục đầu tư của các doanh nghiệp hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau của nền kinh tế như: dịch vụ tài chính, năng lượng, công nghiệp, viễn thông, xây dựng, vận tải, hàng tiêu dùng, y tế, công nghệ thông tin…
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sự ra đời của SCIC nằm trong tiến trình cải cách kinh tế nói chung và cải cách doanh nghiệp nhà nước nói riêng nhằm tăng cường vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước trên cơ sở tôn trọng những nguyên tắc thị trường.

Tháng 12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án tái cơ cấu SCIC giai đoạn đến 2015. Thời gian qua, SCIC thoái vốn được 76 doanh nghiệp, với số vốn hơn 2.200 tỷ đồng, bằng khoảng 27% tổng số vốn cần thoái của các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trên toàn quốc, chuyển nộp ngân sách trên 15.000 tỷ đồng.

Tuy có gặp nhiều khó khăn, song  về giá trị thoái vốn của SCIC đã vượt kế hoạch nhưng chưa đạt về số lượng các doanh nghiệp thoái vốn.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 của SCIC là tập trung thực hiện đề án tái cơ cấu DNNN và sẽ tiếp nhận 20 tập đoàn và tổng công ty, đẩy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh vốn, trong đó có mở rộng hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Reset lại cuộc sống: Khi một giấc ngủ sâu và ngụm trà xanh có thể chữa lành cả tâm trí

Reset lại cuộc sống: Khi một giấc ngủ sâu và ngụm trà xanh có thể chữa lành cả tâm trí

04 Nov, 03:52 PM

Kinhtedothi - Khi mệt mỏi chạm ngưỡng, Gen Z chọn du lịch không để check-in, không để săn mây — mà chỉ để… ngủ. Những chuyến xe rời thành phố mang theo đôi tai nghe, vài cuốn sách và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh. Không còn là hành trình khám phá, đó là chuyến “đi xa chỉ để tắt bớt nhịp sống”, tìm lại hơi thở cân bằng giữa núi rừng và gió trời.

Dư địa mới cho doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường Anh

Dư địa mới cho doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường Anh

04 Nov, 02:12 PM

Kinhtedothi- Sau 4 năm thực thi, Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Vương quốc Anh và Bắc Ailen (UKVFTA) đã giúp kim ngạch xuất khẩu Việt Nam sang thị trường này tăng trưởng mạnh, đạt kỷ lục hơn 7,5 tỷ USD năm 2024. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, mức độ tận dụng ưu đãi thuế quan vẫn chưa tương xứng tiềm năng; việc nâng cấp thương hiệu và đáp ứng các tiêu chuẩn xanh, phát triển bền vững sẽ là “chìa khóa” để doanh nghiệp Việt khai thác hiệu quả hơn dư địa của UKVFTA trong giai đoạn mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ