Sẽ không để xảy ra tăng giá đột biến, khan hàng giả dịp Tết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mục tiêu của Cục Quản lý thị trường từ nay đến Tết Nguyên đán 2013 là tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường, nhất là các kho tàng bến bãi trên địa bàn; xây dựng các phương án triệt phá các đường dây ổ nhóm buôn lậu, sản xuất hàng giả lớn.

Sẽ không để xảy ra tăng giá đột biến, khan hàng giả dịp Tết - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Từ nay đến Tết Nguyên đán 2013, bên cạnh việc ngăn chặn hoạt động buôn lậu, sản xuất hàng giả, lực lượng chức năng sẽ chú trọng kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh, vận chuyển và đốt pháo nổ, không để xảy ra tăng giá đột biến, khan hàng giả tạo trên địa bàn...

Mặc dù đạt được nhiều kết quả khả quan, nhưng công tác đấu tranh vẫn còn nhiều hạn chế và bất cập như chưa đấu tranh và phát hiện xử lý nhiều đường dây, ổ nhóm có quy mô lớn, mới xử lý trên khâu lưu thông; chưa đề xuất được các giải pháp xử lý một cách bài bản, mang tính chiến lược; Sự phối hợp giữa các ngành chức năng chưa thật chặt chẽ, mang tính cục bộ của từng lực lượng, từng địa phương, thậm chí còn chồng chéo.

Lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 9.302 vụ, xử lý 4.691 vụ vi phạm với số thu 9,68 tỷ đồng (trong đó phạt vi phạm hành chính 7,49 tỷ; trị giá hàng tịch thu là 2,16 tỷ và truy thu thuế là 20,36 triệu đồng) trong tháng 11.

Tuy nhiên, các lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt vào các mặt hàng trọng điểm như thiết bị điện tử tin học, điện lạnh, điện gia dụng, vải may mặc, dược phẩm, mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, thú y và thực phẩm công nghiệp; các mặt hàng liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm...