Sẽ tháo dỡ cầu phao Đuống khi gió bão lớn hoặc nước sông dâng cao

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Phương án trên do Thiếu tá Nguyễn Văn Chuyên - Phó chỉ huy Lữ đoàn Công binh 249 cho phóng viên biết trước thông tin bão Conson đang đổ bộ vào đất liền và sẽ gây mưa lớn cho khu vực Hà Nội trong những ngày sắp tới.

KTĐT - Phương án trên do Thiếu tá Nguyễn Văn Chuyên - Phó chỉ huy Lữ đoàn Công binh 249 cho phóng viên biết trước thông tin bão Conson đang đổ bộ vào đất liền và sẽ gây mưa lớn cho khu vực Hà Nội trong những ngày sắp tới.

Khi xảy ra trường hợp gió bão lớn hoặc nước sông dâng cao, lực lượng công binh sẽ tiến hành tháo dỡ cầu phao Đuống nhằm đảm bảo khí tài quân sự và an toàn giao thông.

Phương án trên do Thiếu tá Nguyễn Văn Chuyên - Phó chỉ huy Lữ đoàn Công binh 249 cho PV biết trước thông tin bão Conson đang đổ bộ vào đất liền và sẽ gây mưa lớn cho khu vực Hà Nội trong những ngày sắp tới.
 
Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão Conson nên khả năng xảy ra mưa to kéo dài ở Hà Nội là rất cao, vì vậy các phương án ứng phó với bão và đảm bảo an toàn giao thông tại cầu phao Đuống đã được chuẩn bị.

Hiện hơn 80 chiến sỹ công binh làm nhiệm vụ tại cầu phao Đuống đang trực 100% quân số, các lán trại ăn ở của chiến sỹ và các khu bảo quản khí tài quân đã được chằng buộc an toàn, gia cố chắc chắn.
 
Thiếu tá Chuyên cho hay: “Hiện nay, mực nước sông Đuống đã dâng cao hơn so với thời điểm bắc cầu 1m, lưu tốc nước chảy là 1,2m/giây. Theo kế hoạch, chúng tôi chỉ duy trì cầu phao khi mực nước sông dưới 1,5m”.
 
Cũng theo Thiếu tá Chuyên: “Những ngày mưa bão chúng tôi khuyến cáo người tham gia giao thông bằng xe máy không nên lưu thông trên cầu phao. Trường hợp có gió bão lớn hoặc nước sông dâng cao 1,5m, chúng tôi sẽ tiến hành tháo dỡ cầu phao Đuống nhằm đảm bảo khí tài quân sự và an toàn giao thông. Khi tình hình thời tiết cho phép chúng tôi sẽ lắp ghép trở lại”.
 
Được biết, Lữ đoàn Công binh 249 đã làm việc với Sở GTVT để có kế hoạch phân luồng giao thông khi tháo dỡ cầu phao. Do cầu Đuống đang sửa chữa nên trong trường hợp phải tháo dỡ cầu phao các phương tiện sẽ thực hiện lưu thông theo hướng đường đê ra cầu Phù Đổng và qua khu đô thị Việt Hưng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần