SHB triển khai thanh toán điện tử tại TP Hồ Chí Minh

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 4/11, tại Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Chi nhánh Sài Gòn đã diễn ra lễ khởi động Dự án thu ngân sách Nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương điện tử giữa Kho bạc Nhà nước (KBNN) và SHB trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Sau 3 tháng được KBNN lựa chọn hợp tác, SHB đã nhanh chóng triển khai phối hợp thu NSNN trên các địa bàn quận Ba Đình (TP Hà Nội) và tỉnh Quảng Ninh. Lộ trình triển khai tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục quá trình hoàn thiện mạng lưới phối hợp thu NSNN giữa SHB và KBNN trên địa bàn toàn quốc, hướng tới mục tiêu cải cách hành chính (CCHC), nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển toàn diện.
Phó Tổng Giám đốc SHB Ngô Thu Hà cam kết, việc thực hiện thanh toán sẽ được SHB triển khai trên hệ thống công nghệ hiện đại nhất.
Trước đó, tháng 6/2020, SHB vinh dự được lựa chọn là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên hợp tác với KBNN trong lĩnh vực thu NSNN và thanh toán song phương điện tử, góp phần số hóa nền kinh tế, thúc đẩy CCHC. Sau thời gian triển khai thí điểm, đến thời điểm hiện tại, việc phối hợp thu NSNN và thanh toán song phương điện tử với SHB đã được KBNN đánh giá thí điểm và đồng ý triển khai mở rộng trên toàn hệ thống KBNN, bao gồm KBNN tỉnh, thành, quận, huyện trên các địa bàn mà SHB có Chi nhánh.
Lễ khởi động Dự án thu NSNN và thanh toán song phương điện tử giữa KBNN và SHB trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đánh dấu là địa bàn tiếp theo thực hiện chương trình. Với vai trò là vùng kinh tế trọng điểm quốc gia, TP Hồ Chí Minh mỗi năm đóng góp khoảng 27,5% NSNN, với số lượng đối tượng nộp thuế trên địa bàn là 454.428 tổ chức, cá nhân; việc triển khai thu NSNN thông qua thanh toán điện tử sẽ thúc đẩy mạnh mẽ CCHC, gia tăng giá trị và thuận tiện cho cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong thực hiện nghĩa vụ với NSNN, tăng chỉ số năng lực cạnh tranh từ đó thúc đẩy kinh tế phát triển.
Dự án sẽ thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính, gia tăng giá trị cho cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM trong thực hiện nghĩa vụ với NSNN.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB Ngô Thu Hà khẳng định: “Với sự tin tưởng, tín nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước, KBNN khi hợp tác với SHB trong việc triển khai điện tử hóa các giao dịch thanh toán và thu NSNN, SHB cam kết việc thực hiện thanh toán được triển khai trên hệ thống công nghệ hiện đại nhất, đảm bảo đúng quy trình nghiệp vụ, an toàn, chính xác, gia tăng giá trị cho khách hàng và góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên thị trường”.
Cũng với tiến trình này, SHB sẽ tiếp tục nhanh chóng hoàn thiện lộ trình phối hợp thu NSNN trên cả nước, cùng với KBNN đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hoạt động quản lý quỹ NSNN, ngân quỹ nhà nước, ứng dụng khoa học công nghệ để đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán điện tử.
Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của SHB trong quá trình phối hợp với các đơn vị hành chính công, góp phần đẩy mạnh CCHC thông qua thanh toán điện tử không dùng tiền mặt và minh bạch, hiện đại hóa thu NSNN. Cùng với nhiều dự án chuyển đổi số và lộ trình hiện đại hóa ngân hàng trong tương lai, SHB đang ngày càng khẳng định tầm vóc, uy tín của một ngân hàng TMCP top đầu. Sự chuyển mình ngày một rõ rệt của SHB với mong muốn không ngừng gia tăng lợi ích, mang lại giải pháp phù hợp phục vụ khách hàng nói riêng và thúc đẩy nền kinh tế nói chung.
SHB mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Cục Hải quan, Cục Thuế và KBNN TP Hồ Chí Minh để tạo điều kiện thuận lợi cho các Chi nhánh, các Phòng giao dịch của SHB trên địa bàn triển khai các giải pháp phục vụ người nộp thuế với chất lượng tốt nhất, độ chính xác, an toàn và hiệu quả cao nhất!