80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sierra Leone lại đóng cửa 3 ngày vì Ebola

Kinhtedothi - Ngày 19/3, Chính phủ Sierra Leone thông báo sẽ áp đặt lệnh đóng cửa 3 ngày ở thủ đô Freetown và khu vực miền Bắc vì dịch Ebola.
Người dân ở những khu vực áp đặt lệnh này sẽ phải ở trong nhà suốt 3 ngày, từ 27 đến ngày 29/3 tới. Các địa điểm tôn giáo cũng nằm trong phạm vi lệnh đóng cửa này.

Giám đốc điều hành Trung tâm ứng phó Ebola của Sierra Leone, ông Palo Conteh cho biết, lần đóng cửa 3 ngày này không chỉ là biện pháp phòng ngừa mà còn có thể truy tìm ra những đường dây có thể lây nhiễm virus Ebola.

Theo ông Contê, vẫn có những ca nhiễm virus Ebola không được báo cáo lên các cơ sở y tế và lần đóng cửa có thể phát hiện ra những trường hợp đó. Những lần đóng cửa trước đó được áp dụng trên cả nước đã chứng minh hiệu quả rõ rệt.

Sierra Leone đặt mục tiêu chấm dứt dịch Ebola vào tháng 4 tới. Tuy nhiên, giới chức y tế Sierra Leone đặc biệt lo ngại khi số ca nhiễm Ebola ở khu vực miền Tây và Bắc nước này gia tăng thời gian gần đây.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của gần 3.700 người ở Sierra Leone.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: thăm, tặng quà gia đình người có công nhân dịp 27/7

Lào Cai: thăm, tặng quà gia đình người có công nhân dịp 27/7

21 Jul, 06:11 PM

Kinhtedothi-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), sáng ngày 21/7, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương Trần Lưu Quang cùng Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Quy Mông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ