Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Siêu máy tính PARAM Yuva II đứng hàng đầu thế giới

Kinhtedothi - Theo danh sách được công bố tại Hội nghị về siêu máy tính năm 2013 (SC 2013) tại Denver (Mỹ) ngày 1/1, siêu máy tính PARAM Yuva II nằm trong số những loại siêu máy tính đứng đầu thế giới.
Cụ thể, siêu máy tính PARAM Yuva II, do Trung tâm phát triển máy tính hiện đại (C-DAC) của Ấn Độ chế tạo, đứng đầu tại Ấn Độ, đứng thứ chín tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và thứ 44 về các hệ thống máy tính Green500 hiệu quả nhất thế giới.
Siêu máy tính PARAM của Ấn Độ hiện có nhiều thế hệ (series), trong đó thế hệ đầu tiên ra đời năm 1991 là PARAM 8000 và PARAM Yuya II mới ra mắt ngày 8/2/2013.

PARAM Yuya II sẽ được sử dụng để nghiên cứu khoảng không, sinh học, dự báo thời tiết...

Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ thông tin Ấn Độ, Kapil Sibal, nói rằng siêu máy tính rất quan trọng đối với sự tiến bộ toàn diện của đất nước.

Ông cho biết chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch thúc đẩy nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
MAYOGU: Ứng viên sáng giá của công nghệ mới ở Việt Nam

MAYOGU: Ứng viên sáng giá của công nghệ mới ở Việt Nam

05 Dec, 10:59 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh kinh tế số Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, sự xuất hiện của Mayogu - nền tảng cộng đồng số với triết lý "Make Your Group With Your Ideas" - đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới công nghệ và truyền thông. Nhiều chuyên gia nhận định Mayogu đang trở thành một trong những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu kỳ lân công nghệ tiếp theo của Việt Nam, nhờ mô hình vận hành khác biệt và tốc độ tăng trưởng đáng chú ý.

Samsung Galaxy Z Fold8 lộ diện

Samsung Galaxy Z Fold8 lộ diện

05 Dec, 01:02 PM

Kinhtedothi- Có nguồn tin cho biết: mẫu điện thoại gập ngang tiếp theo của Samsung được đồn đoán sẽ có dung lượng pin lớn hơn và sạc nhanh hơn so với thế hệ trước.

iOS 26.2 chuẩn bị ra mắt

iOS 26.2 chuẩn bị ra mắt

05 Dec, 09:08 AM

Kinhtedothi- Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ tung ra iOS 26.2 bản chính thức trong tuần tới.

Lừa đảo AI bùng phát dịp cuối năm và yêu cầu cấp thiết về sử dụng “khiên 3 lớp”

Lừa đảo AI bùng phát dịp cuối năm và yêu cầu cấp thiết về sử dụng “khiên 3 lớp”

04 Dec, 12:12 PM

Kinhtedothi - Càng cận kề cuối năm, tội phạm mạng càng tăng tốc với những chiêu thức lừa đảo tinh vi, đặc biệt là việc tận dụng AI để giả mạo thương hiệu, nhân viên hỗ trợ hay thậm chí khuôn mặt người quen. Việc trang bị “khiên 3 lớp” theo khuyến nghị của các chuyên gia trở thành yêu cầu cấp thiết đối với người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ