Siêu thị đua kích cầu máy tính xách tay

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gần một tháng nữa kỳ nghỉ hè của học sinh, sinh viên mới kết thúc, để kích cầu tiêu dùng các siêu thị điện máy liên tục đưa ra chương trình giảm giá, khuyến mại cho mặt hàng này.

 Ảnh minh họa
Thực tế tại siêu thị điện máy Media Mart, nếu những gian hàng ti vi, tủ lạnh, quạt điện, điều hòa luôn đông khách hàng tham quan, mua sắm thì khu vực máy tính xách tay khá vắng khách. Thông tin từ hệ thống siêu thị điện máy FPT Shop, Thế giới di động, Media Mart… cho thấy trong tháng 6/2018 sức tiêu thụ mặt hàng này chỉ bằng 50% so với tháng 5/2018 khiến doanh số cả quý 2/2018 thành quý doanh số bán thấp nhất trong năm. Lý do được các siêu thị điện máy đưa ra là do chưa đến mùa tựu trường, nền kinh tế khó khăn và nhu cầu sử dụng máy tính xách tay cho các mục đích cá nhân cũng không còn cao như trước đây.
Để kích cầu tiêu dùng mặt hàng máy tính xách tay, siêu thị điện máy Media Mart đang áp dụng nhiều khuyến mãi lớn như giảm giá từ 13 - 15%, tặng quà, phiếu mua hàng, phiếu bốc thăm trúng thưởng xe máy và hàng loạt những ưu đãi khác.
Không chịu thua kém, siêu thị điện máy HC, Pico tổ chức chương trình khuyến mại xả hàng hè giảm 20%, đồng thời tặng bộ phụ kiện trị giá 700.000 đồng cho sản phẩm máy tính xách tay HP; các loại máy tính xách tay Lenovo, Dell giảm giá từ 11 - 13%, đồng thời tặng chuột không dây trị giá 600.000 đồng. Đồng thời siêu thị điện máy HC còn đưa ra chính sách trả góp với lãi suất 0% cho sản phẩm máy tính xách tay.
Từ nay đến hết ngày 31/7 khách hàng mua các sản phẩm máy tính xách tay Asus, Acer, Dell, MSI và Lennovo tại FPT Shop sẽ được giảm đến 1 triệu đồng cũng như nhận thêm bộ quà tặng gồm phiếu giảm giá 500.000 đồng và chuột máy tính Lenovo Gaming Y trị giá 1.000.000 đồng.

“Hiệu ứng từ những chương trình khuyến mại khá tốt. Đối tượng khách hàng học sinh, sinh viên tỏ ra vô cùng hào hứng mua máy xách tay nên lượng máy tính bán ra trong toàn hệ thống siêu thị Pico trong nửa đầu tháng 7/2018 đã có sự tăng trưởng so với các tháng trước. Hy vọng, thị trường máy tính tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ cho tới cuối năm", đại diện ngành hàng máy tính của Trung tâm điện máy Pico bày tỏ.