Singapore xác nhận đăng cai cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nguyễn Phương (Theo Straitstimes)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Singapore đã xác nhận nước này sẽ là chủ nhà tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới.

Bộ Ngoại giao Singapore ngày 10/5 đã xác nhận nước này sẽ là chủ nhà tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ - TRiều.
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Singapore nêu rõ: "Chúng tôi hy vọng cuộc gặp sẽ thúc đẩy triển vọng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Singapore hân hạnh được tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12/6/2018".
Trả lời dòng tweet của ông Trump ngày 11/5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh, hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên sắp tới là một "bước tiến đáng kể trên con đường dẫn đến hòa bình". "Cuộc đối thoại này có thể dẫn đến một kết quả thành công", ông nói thêm.
Địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đã là đề tài thu hút sự chú ý kể từ khi hai nước xác nhận tiến hành cuộc gặp. Theo các chuyên gia, Singapore, một trung tâm tài chính của Đông Nam Á, được chọn là nơi tổ chức cuộc gặp quan trọng này do nước này được xem là trung lập trong vấn đề liên quan bán đảo Triều Tiên, mức độ an ninh cao và thường xuyên tổ chức các hội nghị thượng định quốc tế. 
Nhà Trắng ngày 11/5 cũng xác nhận, Singapore được chọn làm địa điểm đăng cai hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều bởi tính trung lập và nước này có thể đảm bảo an ninh cho Tổng thống Trump và Nhà lãnh đạo Kim.