Sinh viên báo chí với triển lãm ảnh “Ngập trong rác”

Ngô Quang Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Diễn ra trong 2 ngày 2, 3/10, tại khuôn viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, triển lãm ảnh “Ngập trong rác” do các bạn sinh viên lớp Báo ảnh K34 (Khoa Báo chí – Học viện Báo chí và Tuyên truyền) thực hiện đã để lại ấn tượng mạnh với đông đảo các bạn sinh viên, người dân quan tâm đến vấn đề rác thải, bảo vệ môi trường.

Buổi triển lãm trưng bày gần 30 tác phẩm ảnh báo chí liên quan đến vấn đề rác thải, đa số do chính các bạn sinh viên thực hiện. “Ngập trong rác” cũng đồng thời là bài tập kết thúc môn học “Tổ chức & sản xuất sản phẩm truyền thông” của các thành viên BTC. Qua mỗi bức ảnh, vấn đề xả rác, ô nhiễm mỗi trường hiện lên hết sức đa dạng, phong phú, lột tả chân thực sự ảnh hưởng trầm trọng của thực trạng này đối với ô nhiễm môi trường tại Thủ đô.
 Sinh viên Kiều Huy Dương – trưởng ban tổ chức dự án “Ngập trong rác”
Những bức ảnh được trưng bày tại đây có chủ đề rất đa dạng, phong phú, không chỉ dừng lại ở vấn đề rác thải trong lòng Hà Nội mà còn là cuộc sống của những con người phải ở cạnh bãi rác, sống chung với rác. Đó là những con người đang sống mòn từng ngày khi bị bệnh tật, ô nhiễm bủa vây xung quanh đến mức họ buộc phải chống trả. Nhưng bên cạnh đó còn có những con người kiếm sống nhờ bãi rác, đem lòng yêu các đồ phế liệu.
 
Là giảng viên phụ trách chính của nhóm, đồng thời là người luôn gắn bó, quan tâm dự án “Ngập trong rác”, PSG.TS. Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Trưởng khoa Báo chí đánh giá cao công tác chuẩn bị đề tài, sáng tạo ảnh và thực hiện buổi triển lãm của các bạn sinh viên trong BTC: “Vuợt lên khuôn khổ môn học ‘Tổ chức &sản xuất sản phẩm truyền thông”, các bạn sinh viên Báo ảnh K34 đã thể hiện đề tài, ý tưởng của mìnhmột cách chuyên nghiệp, trọn vẹn. Những hình ảnh trong buổi triển lãm không chỉ tác động vào ý thức xả thải rác của mỗi người, mà còn đặt ra nhiệm vụ cho những nhà quản lý và những nhà nghiên cứu về vấn đề xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường ở Hà Nội”.
 
 Với thông điệp ''Vấn đề rác thải không của riêng ai'', BTC hi vọng mỗi bức ảnh của ''Ngập trong rác'' sẽ góp phần thay đổi ý thức xả rác của người dân, hướng mọi người tới những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, để cuộc sống quanh ta luôn xanh, sạch, đẹp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần