Sir Alex chấp nhận án phạt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - HLV Alex Ferguson tuyên bố ông sẽ chấp nhận án phạt cấm chỉ đạo 2 trận và khoản tiền phạt 25.000 bảng Anh của Liên đoàn bóng đá Anh, mà không có một hành động kháng cáo nào khác.

KTĐT - HLV Alex Ferguson tuyên bố ông sẽ chấp nhận án phạt cấm chỉ đạo 2 trận và khoản tiền phạt 25.000 bảng Anh của Liên đoàn bóng đá Anh, mà không có một hành động kháng cáo nào khác.

Sau trận MU hòa 2-2 trước Sunderland hôm 3/10 vừa qua, HLV Ferguson đã lên tiếng chỉ trích trọng tài Alan Wiley điều khiển trận đấu đó một cách khá nặng nề. Trong một cuộc đôi co trực tiếp với trọng tài Wiley, HLV của MU cho rằng, trọng tài 49 tuổi này cần phải nghỉ ngơi trước khi tính chuyện tiếp tục cầm còi hay không. Cho dù đã có những lời xin lỗi trực tiếp và công khai đối với trọng tài Wiley, nhưng HLV Ferguson vẫn không tránh khỏi án phạt của Liên đoàn bóng đá nước Anh. Theo đó, HLV của MU bị phạt cấm chỉ đạo 2 trận cùng với khoản tiền phạt 25.000 bảng Anh.

Tuy nhiên, giới trọng tài đã có những phản ứng không đồng tình với mức án phạt đối với HLV Ferguson trong trường hợp này. Alan Leighton, một trong những đại diện của hội đồng trọng tài nước Anh, cho rằng HLV của MU cần phải đối mặt với một án phạt của UEFA và thậm chí là việc cấm HLV Ferguson không được xuống cả phòng thay đồ của các cầu thủ trong thời gian diễn ra trận đấu. “Theo quan điểm của chúng tôi đây thực sự là một quyết định gây thất vọng. Liên đoàn bóng đá Anh đã không thể thống nhất được quan điểm của mình. Đối với một HLV có những lời lẽ yêu cầu trọng tài phải xem lại thể lực cũng như trình độ… cần phải có một hình phạt thích đáng, bởi đó là hành động không tôn trọng chúng tôi. Chúng tôi không cho rằng án phạt này đủ sức có thể làm gương cho các vụ việc khác”, Alan Leighton cho biết.

Trong khi đó, những nguồn tin từ MU cho biết HLV Ferguson chấp nhận án phạt mà FA vừa mới tuyên bố đối với ông, cho dù ông còn đang phải đối mặt với một khả năng sẽ không được đưa ra một lời bình luận nào sau mỗi trận đấu. Trước đó, cũng với hành động chỉ trích trọng tài tương tự, các HLV Neil Warnock của Crystal Palace, và HLV Steve Evans của Crawley Town cũng đã phải chấp nhận những án phạt cấm chỉ đạo và HLV Ferguson sẵn sàng lên London để nộp phạt 25.000 bảng Anh. HLV Ferguson sẽ bị cấm chỉ đạo trong trận đấu với Everton ở Old Trafford vào 21/11 và với Portsmouth ở Fratton Park ngay tuần sau đó.

Một số các HLV bị phạt cao nhất nước Anh.

HLV Mourinho (Chelsea, 2005) bị phạt 75.000 bảng Anh do có hành động “đi đêm” trong vụ tuyển mộ Ashley Cole của Arsenal.

HLV Graeme Souness, Newcastle (2005): bị phạt 20.000 bảng Anh do chỉ trích trọng tài trong trận đấu với Everton.

HLV Graeme Souness, Blackburn (2005): bị phạt 15.000 bảng Anh sau khi bị truất quyền chỉ đạo trong trận đấu với Liverpool.

HLV Arsène Wenger, Arsenal (2004): bị phạt 15.000 bảng Anh đối với lời bình phẩm nhắm vào Ruud van Nistelrooy.

Một số án phạt của HLV Ferguson

Phạt 10.000 bảng (2008) và cấm chỉ đạo 2 trận bởi những lời bình phẩm đối với trọng tài Mike Dean trong trận đấu với Hull City.

Phạt 10.000 bảng (2003): do có những lời lẽ khiếm nhã đối với các trọng tài ở Newcastle.

Bị UEFA phạt 5000 bảng (2003) do có những lời lẽ cho rằng UEFA đã can thiệp vào kết quả các trận đấu ở Champions League, khiến họ phải đối đầu với Real Madrid ở tứ kết.

Bị UEFA phạt 2000 bảng (2003): Do có những hành động mang tính khiêu khích trước trận tứ kết với Inter Milan ở Champions League.