Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Smartphone sẽ vượt tablet trong thương mại di động

Kinhtedothi - Đến năm 2017, doanh số mua hàng qua smartphone dự kiến đạt 75,51 tỷ USD, chiếm 50% thị trường thương mại di động.
Doanh thu của thương mại di động (M-commerce) từ điện thoại thông minh năm 2015 đã tăng lên 39,4 tỷ USD so với mức 20,12 tỷ trong năm 2014. eMarketer cho rằng, thị trường M-commerce trong phân khúc smartphone thời gian tới sẽ có sự bùng nổ với bước tăng trưởng lên đến 38%.
Doanh thu của thương mại di động (M-commerce) từ điện thoại thông minh năm 2015 đã tăng lên 39,4 tỷ USD so với mức 20,12 tỷ trong năm 2014. eMarketer cho rằng, thị trường M-commerce trong phân khúc smartphone thời gian tới sẽ có sự bùng nổ với bước tăng trưởng lên đến 38%.
Theo số liệu của hãng nghiên cứu eMarketer, chi tiêu của người tiêu dùng thông qua điện thoại thông minh trong năm 2015 tăng 95% so với năm trước. Số người Mỹ dùng điện thoại thông minh để mua hàng trực tuyến cũng tăng cao.

Dự báo tăng trưởng được eMarketer đưa ra dựa trên phân tích dữ liệu từ Bộ Thương mại Mỹ. Bên cạnh đó, hãng cũng sử dụng kết quả từ các đơn vị nghiên cứu khác, những xu hướng lịch sử, báo cáo và ước tính doanh thu từ các nhà bán lẻ trực tuyến lớn, phân tích xu hướng người tiêu dùng mua trực tuyến và điều kiện kinh tế vĩ mô.

Sự tăng trưởng doanh thu trực tuyến ngoài kỳ vọng của các ứng dụng trên smartphone do người dùng ngày càng được hỗ trợ tốt khi dùng điện thoại thông minh. Kích thước màn hình lớn hơn, sự phổ biến của iPhone 6, 6S và 6S Plus giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Các nhà bán lẻ cũng tăng cường tối ưu hóa trang web của họ cho điện thoại thông minh.

Chuyên gia nghiên cứu Yory Wurmser của eMarketer cho biết đến năm 2017, doanh số bán lẻ của điện thoại thông minh sẽ là 75,51 tỷ USD và chiếm 50% thị phần thương mại di động, vượt qua máy tính bảng khi đó sẽ xuống mức 48,7% thị phần. Đến năm 2020, mua hàng qua điện thoại thông minh sẽ lên đến 129,44 tỷ USD và chiếm 53,5% doanh thu thương mại di động.

Ông Wurmser cũng nhấn mạnh trong khi tổng thể thương mại điện tử phát triển 13-14% mỗi năm thì doanh số mua hàng qua máy tính để bàn chỉ tăng ở mức một con số. Còn thương mại di động trong năm 2016 sẽ chiếm 32% doanh thu thương mại điện tử và 2,6% tổng doanh số bán lẻ. Doanh số mua hàng qua điện thoại thông minh tiếp tục lấn át máy tính bảng trong thương mại di động và sẽ vượt mặt vào năm 2020.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
OpenAI ra mắt Sora 2

OpenAI ra mắt Sora 2

02 Oct, 11:41 AM

Kinhtedothi- Mới đây, OpenAI vừa cho ra mắt Sora 2- mô hình AI tạo video với mô phỏng vật lý tốt hơn, âm thanh đồng bộ và tính năng cameo cho phép người dùng tự đưa mình vào video.

Claude Sonnet 4.5 có mạnh hơn GPT-5 Codex?

Claude Sonnet 4.5 có mạnh hơn GPT-5 Codex?

01 Oct, 11:04 AM

Kinhtedothi- Công ty trí tuệ nhân tạo Anthropic vừa chính thức ra mắt mô hình AI mới nhất của hãng mới tên gọi Claude Sonnet 4.5 và tuyên bố mô hình này vượt mặt cả GPT-5 Codex của OpenAI.

Khắc chế nhiễu sóng di động với giải pháp iSpectra

Khắc chế nhiễu sóng di động với giải pháp iSpectra

01 Oct, 05:30 AM

Kinhtedothi - Sự bùng nổ của hạ tầng 4G, 5G cùng số lượng thiết bị vô tuyến ngày càng lớn khiến tình trạng nhiễu sóng di động ở Việt Nam trở nên phức tạp hơn bao giờ hết, gây gián đoạn dịch vụ và ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. iSpectra - hệ thống giám sát và phát hiện nhiễu thông tin di động ra đời được xem như tấm lá chắn, đánh dấu bước chuyển quan trọng từ xử lý thủ công sang giám sát chủ động, trực tuyến.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ