Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Số ca mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 100.000

Kinhtedothi - Theo cập nhật của Bộ Y tế, tính đến 6 giờ 30 phút ngày 8/3, dịch Covid-19 đã lan rộng 91 quốc gia và vùng lãnh thổ vượt mốc 105.828 ca mắc.
Trong đó, tại Trung Quốc đại lục 80.651 trường hợp. Tổng số trường hợp tử vong là 3.570 trường hợp. Riêng Trung Quốc tử vong 3.070 trường hợp.
 
Ngoài Trung Quốc, đã có 91 quốc gia và vùng lãnh thổ với số ca mắc là 25.177 với 500 ca tử vong. Ghi nhận gia tăng: Hàn Quốc 7.041 ca mắc và 48 ca tử vong; Italia 5.883 ca mắc, 233 ca tử vong; Iran 5.823 ca mắc, 145 ca tử vong; Pháp 949 ca mắc, 16 ca tử vong; Đức 800 ca mắc; Tây Ban Nha 500 ca mắc, 10 ca tử vong; Mỹ 418.
Như vậy, sau Trung Quốc, Italia là quốc gia ghi nhận nhiều ca tử vong thứ hai với 233 ca.
Tại Việt Nam, đến nay đã ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm là 20 ca. Trong đó, có 3 ca tại Hà Nội và 1 ca ở Thái Bình.
Trước đó, ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 6/3. Đó là bà L.T.H., sinh năm 1956, là bác ruột của bệnh nhân N.H.N. và anh D.Đ.P., sinh năm 1993, là lái xe riêng của gia đình.
Đây là 2 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N, họ đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện ra ca bệnh N.H.N.
Cũng trong chiều 7/3, Bộ Y tế đã công bố thêm một ca nhiễm Covid-19. Theo đó, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân N.V.T., 27 tuổi, quê Thái Bình, đến Daegu ngày 17/2/2020, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn ngày 4/3/2020. Sau khi nhập cảnh Việt Nam, bệnh nhân đã được cách ly tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-COV-2.
Cũng liên quan đến bệnh nhân đầu tiên của Hà Nội dương tính với Covid-19, quận Đống Đa đã họp và thực hiện cách ly 4 trường hợp F1 (là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17) và 14 trường hợp F2 (trường hợp tiếp xúc với trường hợp F1).
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ