Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Số ca nhiễm chân tay miệng ở quốc đảo Sư tử tăng mạnh

Kinhtedothi - Theo số liệu công bố mới đây của Bộ Y tế Singapore, số ca mắc bệnh dịch chân, tay, miệng (HFMD) tại quốc đảo Sư tử đã tăng đáng kể từ tháng Tư đến nay.
Trong tuần cuối cùng của tháng Năm vừa qua, Singapore có tới 793 ca nhiễm HFMD - mức cao kỷ lục cao tính từ đầu năm đến nay.

 
Rửa tay đúng cách là cách thức phòng chống bệnh tay chân miệng. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Rửa tay đúng cách là cách thức phòng chống bệnh tay chân miệng. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo Bộ Y tế Singapore, từ đầu tháng đã có thêm 10 ca nhiễm HFMD được phát hiện tại hai trung tâm chăm sóc trẻ em và một trường mẫu giáo - nơi bùng phát bệnh dịch trong hơn 16 ngày qua. Hiện hai trung tâm chăm sóc trẻ em tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh, bao gồm việc khử trùng và đo nhiệt độ trẻ thường xuyên.

Trong khi đó, nhà trẻ nhiễm dịch có kế hoạch tiếp tục đóng cửa thêm một tuần để ngăn dịch bệnh lan rộng.

Theo giới y tế Singapore, số ca nhiễm HFMD tăng nhanh trong tháng Năm và tháng Sáu là do thời tiết nóng hơn khiến hệ thống miễn dịch ở người có xu hướng yếu đi. Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết như vậy, virus chân, tay, miệng có khả năng dễ lây nhiễm hơn.

Bộ Y tế Singapore khuyến cáo người dân chú trọng vệ sinh cá nhân và môi trường để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HFMD. Theo đó, các bậc phụ huynh cần đảm bảo con em rửa tay xà phòng sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, không dùng chung đồ đựng thức ăn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ