Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Số doanh nghiệp ngừng hoạt động tiếp tục tăng

Kinhtedothi - Theo số liệu từ Bộ KH&ĐT, trong tháng 3/2014, cả nước có 7.487 DN được thành lập mới với số vốn đăng ký 35.081 tỷ đồng, tăng 87% về số DN và tăng 82,9% về số vốn đăng ký so với tháng 2.
Tuy nhiên, tổng số DN gặp khó khăn buộc phải giải thể hoặc đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn hoặc ngừng hoạt động nhưng không đăng ký là 4.358 DN, tăng 1,6% so với tháng 2. Như vậy, tính chung trong quý I/2014, cả nước có 18.358 DN đăng ký thành lập mới. Ở chiều ngược lại, tổng số DN gặp khó khăn phải giải thể hoặc đăng ký tạm ngừng kinh doanh là 16.745, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Viettel khai trương Văn phòng đại diện tại Singapore

Viettel khai trương Văn phòng đại diện tại Singapore

04 Feb, 07:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương Văn phòng đại diện tại Singapore. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng hiện diện quốc tế của Viettel, đồng thời góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác Việt Nam – Singapore trong các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, hàng không – vũ trụ, trí tuệ nhân tạo (AI), an ninh mạng và đổi mới sáng tạo.

Lãnh đạo và Công đoàn EVNGENCO1 thăm, chúc Tết, động viên người lao động dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lãnh đạo và Công đoàn EVNGENCO1 thăm, chúc Tết, động viên người lao động dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

04 Feb, 10:21 AM

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, chúc Tết, động viên cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động đang làm việc tại các đơn vị sản xuất điện trực thuộc.

Ông Lê Viết Hải làm tân Chủ tịch Hội đồng thành viên MB Life

Ông Lê Viết Hải làm tân Chủ tịch Hội đồng thành viên MB Life

04 Feb, 08:06 AM

Kinhtedothi - Được sự chấp thuận và theo Công văn của Bộ Tài chính số 1076/BTC-QLBH có hiệu lực ngày 28/01/2026, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Life) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Viết Hải làm tân Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Doanh nghiệp dược chờ thay đổi thực chất

Doanh nghiệp dược chờ thay đổi thực chất

04 Feb, 05:31 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh ngành dược đang nỗ lực tự chủ, việc “cởi trói” về thủ tục hành chính (TTHC) không chỉ là yêu cầu cấp thiết để khơi thông nguồn cung thuốc mà còn là thước đo sự đồng hành của cơ quan quản lý đối với sự sống còn của DN.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ