DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Sở GD&ĐT Hà Nội: Rút đề xuất 4 phương án cho học sinh trở lại trường

Nam Du
19-10-2021 13:38
Kinhtedothi – Trước thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản đề xuất phương án cho học sinh trở lại trường học từ ngày 25/10, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, thông tin đó là chưa chính thức, đang đợi phương án mới.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương, phương án đề xuất cho học sinh đi học từ ngày 25/10 được Sở GD&ĐT đưa ra trước đó nhưng đã bị bỏ.

“Chúng tôi đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới. Do đó, thông tin trên là không chính xác”- ông Cương nói.

 Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất 4 phương án đi học trở lại

Theo đó, hiện phải chờ đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ 1,2 của các xã, dựa trên đánh giá đó mới xây dựng phương án cho học sinh đi học như thế nào.

Được biết, trước đó, Sở GD&ĐT đã xây dựng 4 phương án đón học sinh trở lại trường học; trong đó có kịch bản là cho học sinh đầu cấp và học sinh năm nay sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp (các lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12) có thể quay trở lại trường. Riêng học sinh bậc mầm non vẫn tiếp tục nghỉ, duy trì hoạt động kết nối với giáo viên tại nhà.

Ngày 15/10, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới, đồng thời có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh.