Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn trình tự các bước nhập học lớp 10

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi– Từ 11 giờ 30 ngày 5/7 đến hết ngày 7/7 là thời hạn thí sinh trúng tuyển lớp 10 năm học 2023 - 2024 xác nhận nhập học. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kịp thời có các bước hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

Thí sinh trúng tuyển lớp 10 làm thủ tục xác nhận nhập học từ 13 giờ 30 ngày 5/7 đến hết ngày 7/7
Thí sinh trúng tuyển lớp 10 làm thủ tục xác nhận nhập học từ 13 giờ 30 ngày 5/7 đến hết ngày 7/7.

Trường trúng tuyển là trường THPT mà thí sinh đã có nguyện vọng (NV) đăng ký dự tuyển (NV1, NV2, NV3), đồng thời thí sinh có điểm xét tuyển (ĐXT) đạt được từ mức điểm chuẩn trúng tuyển trở lên của trường đó theo đúng NV đã đăng ký.

Nguyện vọng trúng tuyển (nguyện vọng nhập học) là nguyện vọng lựa chọn trường/loại hình đào tạo trúng tuyển của học sinh để xác nhận nhập học. Thông thường, một thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024 trúng tuyển một nguyện vọng (hoặc không trúng tuyển nguyện vọng nào). Tuy nhiên, những học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên, lớp song ngữ tiếng Pháp, song bằng Cambridge... có thể trúng tuyển nhiều nguyện vọng.

Những học sinh trúng tuyển đợt 1 mà không xác nhận nhập học từ ngày 5/7/2023 đến 7/7/2023 coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 11/7/2023 đến 14/7/2023.

Những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển ngày 28/7/2023.

Trong thời gian xác nhận nhập học (từ 5/7/2023 đến 7/7/2023), nếu học sinh/cha mẹ học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển thì các trường THPT tạo điều kiện kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

Thời hạn nộp hồ sơ nhập học: Từ ngày 11/7/2023 đến ngày 14/7/2023.

Các bước xác nhận nhập học trực tuyến như sau:

Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn trình tự các bước nhập học lớp 10 - Ảnh 1
Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn trình tự các bước nhập học lớp 10 - Ảnh 2
Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn trình tự các bước nhập học lớp 10 - Ảnh 3
Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn trình tự các bước nhập học lớp 10 - Ảnh 4

Sau khi thực hiện xong thao tác xác nhận nhập học, học sinh in Giấy xác nhận nhập học và nộp kèm hồ sơ tại trường đăng ký nhập học.

Trong khoảng thời gian Sở GD&ĐT mở xác nhận hồ sơ trực tuyến vào 10 THPT công lập (từ 13 giờ 30 ngày 5/7/2023 đến 24 giờ ngày 7/7/2023), nếu học sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến thì có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng nhập học hoặc hủy xác nhận đăng ký trực tuyến đối với nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Trong trường hợp học sinh có nguyện vọng vào trường THPT tư thục (trung tâm GDNN-GDTX, cơ sở giáo dục nghề nghiệp...), sau khi đã xác nhận nhập học tại trường THPT công lập, học sinh có thể hủy xác nhận nhập học.

Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh/cha mẹ học sinh có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp. Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp, học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới. 

Học sinh và cha mẹ học sinh xem hướng dẫn các bước xác nhận nhập học, in phiếu xác nhận nhập học, điều chỉnh nguyện vọng nhập học, hủy nhập học và xác nhận nhập học trực tiếp  TẠI ĐÂY

 

Sở GD&ĐT lưu ý: Để thực hiện việc nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần chuẩn bị thiết bị điện tử (máy tính, thiết bị di động thông minh…) có kết nối internet. Trong thời gian xác nhận nhập học đợt 1 (từ ngày ngày 5/7/2023 đến 7/7/2023), các trường cần chuẩn bị máy tính và nhân sự để hỗ trợ học sinh/cha mẹ học sinh xác nhận nhập học trực tuyến và in phiếu xác nhận nhập học để nộp cùng hồ sơ nhâp học (nếu có).

Mật khẩu và tài khoản do trường THCS nơi thí sinh học lớp 9 bàn giao cho cha mẹ học sinh để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử. Trường hợp quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm nơi học lớp 9 để cấp lại (học sinh tự do liên hệ với Phòng GD&ĐT nơi đăng ký).