DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng vụ việc một trường liên cấp tại huyện Sóc Sơn tự ý đón học sinh trở lại lớp

Nam Du
08-10-2021 23:50
Kinhtedothi – Sau khi nắm được thông tin về sự việc Liên cấp Capitole tại huyện Sóc Sơn mở cửa đón học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn báo cáo cho tiết; đồng thời xem xét xử lý nghiêm về hành vi vi phạm nguyên tắc phòng chồng dịch bệnh Covid- 19.
Trao đổi về sự việc trên, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội) Hoàng Hữu Trung cho biết: Sở GD&ĐT đã nắm được sự việc và đang tích cực chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn có báo cáo chi tiết.
 Trường Liên cấp Capitole đón học sinh trở lại trường khi chưa được phép (Ảnh: Lao động)
“Dù trước khi đón học sinh, cơ sở giáo dục này đã dọn dẹp cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và việc đón học sinh cũng được sự đồng ý, thống nhất của cha mẹ học sinh nhưng hoạt động đón học sinh trở lại trường tại thời điểm này là vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch Covid- 19”- ông Hoàng Hữu Trung nói.
Theo ông Trung, sự việc xảy ra tại ngôi trường trên hiện chưa xác định được hậu quả nhưng trong đợt bùng phát dịch lần 3 (tháng 1/2021) đã xảy ra sự việc đáng tiếc tại trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Đây là bài học để các đơn vị, đặc biệt là hệ thống trường học nhìn vào, đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa dịch. Tuy nhiên, ngôi trường kể trên vẫn chủ quan dẫn đến xảy ra sự việc.
Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn phối hợp UBND huyện Sóc Sơn xem xét xử lý nghiêm sự việc trên theo đúng quy định.
Được biết, liên quan đến sự việc trên, chiều 8/10, Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn đã mời chủ trường Liên cấp Capitole lên làm việc. Đại diện nhà trường có giải trình rằng việc mở cửa trở lại này được thực hiện theo nguyện vọng của phụ huynh do họ đi làm, không biết gửi con ở đâu. Trường cũng đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Trong buổi làm việc, đại diện trường Liên cấp Capitole đã thừa nhận sai phạm, cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc quy định. Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cũng đã có đề xuất UBND huyện hướng xử lý đối với trường này.