DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh nghỉ học 2 tuần

Điệp Quyên
02-05-2021 18:08
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản đề xuất với UBND tỉnh và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc cho phép học sinh toàn tỉnh (từ cấp mầm non đến lớp 12) được tạm dừng đến trường kể từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới (dự kiến đến hết ngày 16/5/2021).
Tin liên quan
  • Hà Nam cho học sinh nghỉ 1 tuần để phòng, chống dịch Covid- 19 Hà Nam cho học sinh nghỉ 1 tuần để phòng, chống dịch Covid- 19
Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.
 Đề xuất của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc
Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề nghị các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, Giáo dục và UBND tỉnh.
Đề xuất của Sở GD&ĐT nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đồng thời hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận hiện đang diễn biến rất phức tạp, nhất là sau thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5.
Tính đến ngày 2/5, Vĩnh Phúc đã có 5 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 qua tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4/2021.