Sở GTVT trình phương án đổi giờ học, giờ làm việc

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 28/10, Sở GTVT Hà Nội đã báo cáo UBND TP phương án đổi giờ học, giời làm việc. Theo dự thảo, có 3 nhóm đối tượng chính được điều chỉnh là cán bộ công chức, học sinh, sinh viên (HSSV) và khối thương mại.

Tuy nhiên, do khối cán bộ công chức chiếm số lượng khá lớn và có ảnh hưởng trực tiếp, trên diện rộng đến đời sống nhiều gia đình, công sở. Do đó, trước mắt, vẫn giữ nguyên giờ làm việc của nhóm này (từ 8 giờ sáng hàng ngày).

Với nhóm HSSV và thương mại, Sở GTVT ra phương án gần giống với đề xuất của Bộ GTVT. Cụ thể, học sinh mầm non, tiểu học, trung học phổ thông, trung học cơ sở sẽ vào học trong khoảng thời gian từ 7 đến 8 giờ; sinh viên tại các trường ở quận trung tâm sẽ vào học từ 6 đến 7 giờ. Riêng khối thương mại (siêu thị, trung tâm mua bán...) sẽ cân nhắc thời gian mở cửa 9 hoặc 10 giờ.

Như vậy so với đề xuất mà Bộ GTVT vừa trình Thủ tướng, phương án của Sở GTVT Hà Nội không đổi giờ làm của cán bộ, công chức đang làm việc trong các cơ quan T.Ư và Hà Nội. Lãnh đạo Sở GTVT cũng cho biết, UBND TP đã nhất trí về chủ trương và yêu cầu Sở tiếp tục bổ sung thêm các ý kiến đóng góp của sở, ngành để trong ngày 31/10 hoàn thiện dự thảo, trình UBND TP.