So sánh các dàn Blu-ray gọn nhẹ

Chia sẻ

KTĐT - Philips HTS7540 với tính năng hỗ trợ xuống tận cả định dạng VCD, Sony BDV-IT1000 hay LG HB95PB có đến hai ngõ HDMI.

KTĐT - Philips HTS7540 với tính năng hỗ trợ xuống tận cả định dạng VCD, Sony BDV-IT1000 hay LG HB95PB có đến hai ngõ HDMI.

Các dàn Blu-ray gọn nhẹ tất cả trong hộp (home-theater-in-a-box - HTIB) đã dần trở nên thông dụng trên thị trường với mức bán lẻ xấp xi trong khoảng dưới 1.500 USD. Trong danh sách này có Philips HTS7540 với tính năng hỗ trợ xuống tận định dạng VCD, nhưng lại thiếu vắng giải mã DTS-HD surround. Sony vẫn thuộc hàng đắt nhất với phiên bản BDV-E800W tương thích với hầu hết các chuẩn âm thanh đa kênh. Thêm vào đó, dàn này còn được trang bị tính năng tự động căn chỉnh âm thanh và hỗ trợ loa sau không dây.

Tính năng tương thích các nội dung trực tuyến BD-Live đang dần trở nên tiêu chuẩn trên các dàn Blu-ray mặc dù hầu hết các hãng đều yêu cầu phải cài đặt qua USB. Nếu tài chính dư dả hơn, bạn có thể lựa chọn những bộ dàn Blu-ray cao cấp như LG HB954PB hay Sony BDV-IT1000 với hai ngõ HDMI vào hỗ trợ kết nối thiết bị tốt. Tương tự như các dàn âm thanh thông dụng khác, trên thị trường bắt đầu xuất hiện các thiết kế dàn Blu-ray dạng thanh (soundbar) gọn nhẹ dù số lượng các mẫu vẫn còn khá ít ỏi.

Dưới đây là 5 mẫu dàn Blu-ray HITB thông dụng được tạp chí Cnet bình chọn.