Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ việc bác sĩ bị hành hung trong lúc khám bệnh

Kinhtedothi - Trong khi cùng bác sĩ trao đổi về cách xử lý vết thương cho con trai, người đàn ông liên tục to tiếng rồi bất ngờ đánh vào mặt bác sĩ ngay trong phòng khám bệnh viện.
Hình ảnh trích xuất từ camera bệnh viện Xanh Pôn
Cuối tuần qua, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ sự việc bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình bị người nhà bệnh nhân hành hung tại bệnh viện. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên, quan tâm công tác điều trị phục hồi sức khỏe và tâm lý cho các y bác sĩ.
Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn rà soát tất cả các khoa, phòng chức năng nhằm tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế. Bên cạnh đó yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc ngành nghiêm túc triển khai Chỉ thị 03 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

Theo camera an ninh ghi lại vụ việc, khoảng 23h30 ngày 13/4, bác sĩ trực V.H.C. (29 tuổi) tiếp nhận 1 bé trai (khoảng 5 tuổi) với vết thương trên trán. Đi cùng bệnh nhi là người đàn ông cao to, tóc buộc dài, khuôn mặt dữ dằn. Trong khi ngồi trao đổi về hướng xử lý vết thương, người đàn ông này liên tục nói rồi bất ngờ đứng dậy, xông tới đánh vào mặt bác sĩ C. 2 lần khiến anh không kịp phản ứng.

Lúc này 1 nhân viên cùng khoa chạy vào can ngăn liền bị người đàn ông này chửi mắng, tấn công. Chỉ khi lực lượng bảo vệ và công an phường có mặt, người này mới chịu dừng lại.

Liên quan đến vụ việc, sáng 16/4, báo Giao thông dẫn nguồn tin từ Công an quận Ba Đình cho biết, người đàn ông hành hung bác sĩ C. là bố của cháu bé. Hiện tại anh C. đã trở về quê Hải Dương nghỉ ngơi, sức khỏe của vị bác sĩ này không bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cũng không có bình luận gì về vụ việc.

Cũng theo nguồn tin trên, bố của bệnh nhi đã có hành vi giơ tay tát vào mặt bác sĩ, một cú trúng mặt còn cú còn lại bị bác sĩ C. đỡ được. Về nguyên nhân là do người đàn ông không giữ được bình tĩnh trong lúc thảo luận về vấn đề khâu vết thương cho cháu bé.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiêu cực tại các Viện Pháp y tâm thần: Bộ Y tế chấn chỉnh sai phạm

Tiêu cực tại các Viện Pháp y tâm thần: Bộ Y tế chấn chỉnh sai phạm

11 Jul, 07:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, Bộ Y tế đã có Công điện số 949/CĐ-BYT gửi Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư 1, 2; Viện Pháp y tâm thần T.Ư, Viện Pháp y tâm thần T.Ư Biên Hòa, Trung tâm Pháp y tâm thần các khu vực; Viện Pháp y quốc gia; các BV, Sở Y tế tỉnh, TP, bộ, ngành về việc tăng cường quản lý trong lĩnh vực giám định pháp y, pháp y tâm thần và bắt buộc chữa bệnh tâm thần.

Xôn xao clip người nhà tố bệnh viện ở Thanh Hoá chậm chuyển tuyến

Xôn xao clip người nhà tố bệnh viện ở Thanh Hoá chậm chuyển tuyến

11 Jul, 03:40 PM

Kinhtedothi - Một đoạn clip ghi lại cảnh cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Medic Hải Tiến (Thanh Hóa) được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao. Trong clip, người nhà bệnh nhân cho rằng bệnh viện chậm chuyển tuyến, thậm chí yêu cầu đóng 2 triệu đồng mới cấp cứu. Đại diện bệnh viện đã lên tiếng phản hồi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ