Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sở Y tế Quảng Ngãi nói gì về việc chi hơn 200 triệu đồng mời Võ Hoàng Yên chữa bệnh?

Kinhtedothi - Đối với việc UBND huyện Bình Sơn chi khoản tiền hơn 200 triệu đồng từ ngân sách để phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, Sở Y tế Quảng Ngãi khẳng định không phù hợp với hoạt động từ thiện, miễn phí.
 Ông Võ Hoàng Yên từng về huyện Bình Sơn để khám, chữa bệnh.
Ngày 22/3, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi, báo cáo thông tin ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh tại địa phương.
Qua cuộc họp với Công an tỉnh và UBND huyện Bình Sơn, Sở Y tế Quảng Ngãi kết luận, việc cho phép khám chữa bệnh nhân đạo là đúng quy định. Tuy nhiên, kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên là không hiệu quả.
Ngoài ra, việc thực hiện các kỹ thuật của "lương y" Võ Hoàng Yên không đúng theo đăng ký. Qua đó, Sở Y tế rút kinh nghiệm về theo dõi quá trình giám sát chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo tại địa phương và sẽ tăng cường giám sát trong các chương trình tiếp theo.
Đối với việc UBND huyện Bình Sơn chi khoản tiền hơn 200 triệu đồng từ ngân sách để phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, Sở Y tế Quảng Ngãi khẳng định không phù hợp với hoạt động từ thiện, miễn phí.
Tháng 2/2020, UBND huyện Bình Sơn làm báo cáo và được Sở Y tế đồng ý việc mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân.
Theo thống kê, từ ngày 10 - 12/7/2020, đoàn của ông Yên thăm khám, chữa trị cho 776 người dân ở huyện Bình Sơn. Qua kết quả kiểm tra, xác minh của công an, đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào khỏi bệnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo phường Cửa Nam tặng quà Tết cho nhân viên y tế có thành tích tiêu biểu

Lãnh đạo phường Cửa Nam tặng quà Tết cho nhân viên y tế có thành tích tiêu biểu

11 Feb, 07:29 AM

Kinhtedothi-Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và kỷ niệm 71 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2026), ngày 10/2, 3 đoàn công tác của phường Cửa Nam do Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam Nguyễn Hoàng Trường; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Cửa Nam Phạm Thị Thu Thủy; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam Nguyễn Quốc Hoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho các nhân viên y tế Trạm Y tế phường có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tiêu biểu trong công tác.

Đảm bảo bữa ăn an toàn và sức khỏe người có công

Đảm bảo bữa ăn an toàn và sức khỏe người có công

10 Feb, 02:35 PM

Kinhtedothi – Song song với việc thực hiện nghiêm quy định an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn, Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội luôn chú trọng các biện pháp chăm sóc y tế, giữ ấm để bảo vệ sức khỏe cho người có công và thân nhân liệt sĩ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ