Sở Y tế Quảng Ngãi nói gì về việc chi hơn 200 triệu đồng mời Võ Hoàng Yên chữa bệnh?

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đối với việc UBND huyện Bình Sơn chi khoản tiền hơn 200 triệu đồng từ ngân sách để phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, Sở Y tế Quảng Ngãi khẳng định không phù hợp với hoạt động từ thiện, miễn phí.

 Ông Võ Hoàng Yên từng về huyện Bình Sơn để khám, chữa bệnh.
Ngày 22/3, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi, báo cáo thông tin ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh tại địa phương.
Qua cuộc họp với Công an tỉnh và UBND huyện Bình Sơn, Sở Y tế Quảng Ngãi kết luận, việc cho phép khám chữa bệnh nhân đạo là đúng quy định. Tuy nhiên, kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên là không hiệu quả.
Ngoài ra, việc thực hiện các kỹ thuật của "lương y" Võ Hoàng Yên không đúng theo đăng ký. Qua đó, Sở Y tế rút kinh nghiệm về theo dõi quá trình giám sát chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo tại địa phương và sẽ tăng cường giám sát trong các chương trình tiếp theo.
Đối với việc UBND huyện Bình Sơn chi khoản tiền hơn 200 triệu đồng từ ngân sách để phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, Sở Y tế Quảng Ngãi khẳng định không phù hợp với hoạt động từ thiện, miễn phí.
Tháng 2/2020, UBND huyện Bình Sơn làm báo cáo và được Sở Y tế đồng ý việc mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân.
Theo thống kê, từ ngày 10 - 12/7/2020, đoàn của ông Yên thăm khám, chữa trị cho 776 người dân ở huyện Bình Sơn. Qua kết quả kiểm tra, xác minh của công an, đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào khỏi bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần