DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sóc Trăng: Phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

XUÂN LƯƠNG
30-04-2021 22:00
Kinhtedothi - Ngày 30/4, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh này vừa nhận được kết quả xét nghiệm dương tính (lần 1) với vi-rus SARS-CoV-2 của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đối với 2 bệnh nhân đang được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP Sóc Trăng).
Theo đó, đây là 2 trong số 186 công dân Việt Nam trở về từ Philippines gồm phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên bị kẹt tại Philippines chưa về nước do ảnh hưởng của Covid-19 và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác…Trong đó, có 106 nam, 80 nữ có 8 phụ nữ mang thai) và 7 trẻ em.
 Hai trường hợp dương tính với vi-rus SARS-CoV-2 ở Sóc Trăng được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Hai bệnh nhân có kết quả dương tính với vi-rus SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 2.920 là nam giới, sinh năm 1992 có địa chỉ tại huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) và bệnh nhân 2.921  là phụ nữ đang mang thai, sinh năm 1994 có địa chỉ ở TP Hồ Chí Minh.
Sau khi có kết quả, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Sóc Trăng đã thông báo cho Ban quản lý khu cách ly và hướng dẫn trực tiếp các hoạt động theo đề nghị của Viện Pasteur; thực hiện điều tra dịch tễ, giám sát theo dõi các trường hợp dương tính và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần.
Hiện 2 trường hợp dương tính với  SARS-CoV-2 đã được đưa về Bệnh viện 30/4 điều trị, các trường hợp tiếp xúc gần đều được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định, hiện sức khỏe tốt và chưa có biểu hiện lâm sàng.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 30/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã ký ban hành Công văn hỏa tốc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm chỉ đạo và tăng cường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19.
Trong đó, chú ý tuyên truyền thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm công tác phòng, chống dịch; nhất là xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.