Sôi động thị trường đồ trang trí Giáng sinh

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Còn gần 1 tháng nữa mới tới lễ Noel, nhưng không khí đã ngập tràn trên khắp các phố phường Hà Nội. Kéo theo đó, thị trường bán đồ trang trí phục vụ Giáng sinh cũng bắt đầu sôi động, tấp nập.

 Cây thông Noel năm 2021 có nhiều gam màu mới bắt mắt
Khảo sát một số tuyến phố như Hàng Mã, Lương Văn Can… và các cửa hàng, hiệu sách, những mặt hàng trang trí Giáng sinh được bày bán khá nhiều. Cả khu phố trở nên lung linh, rực rỡ sắc màu với các cây thông Noel, dây kim tuyến, tuần lộc, đèn nháy, vòng nguyệt quế, quần áo ông già Noel… Không khí mua sắm cũng sôi động, tấp nập hơn hẳn.
Thị trường đồ trang trí Noel năm nay ghi nhận có nhiều mẫu và màu sắc mới mẻ. Trong các mặt hàng trang trí Noel, cây thông là mặt hàng được mọi người chọn mua nhiều nhất. Năm nay, ngoài màu trắng và xanh truyền thống, cây thông Noel còn có thêm các màu mới như hồng, đỏ, cam… Hay làm từ các chất liệu mới mẻ như gỗ vụn, vải dạ… Giá cây thông Noel dao động từ 120.000 đến trên 2 triệu đồng/cây (tùy vào kích thước và đồ trang trí đi kèm).
Ngoài ra, các phụ kiện trang trí như dây kim tuyến có giá từ 5.000 - 20.000 đồng/sợi; vòng nguyệt quế từ 150.000 -  800.000 đồng/vòng; người tuyết làm bằng xốp với nhiều kích thước khác nhau, giá dao động từ 250.000 - 1 triệu đồng/sản phẩm…
Theo chị Trần Thị Hòa (chủ một cửa hàng kinh doanh đồ trang trí Noel trên phố Hàng Mã), năm nay giá các phụ kiện trang trí có cao hơn năm trước khoảng 15%, và hàng số lượng hàng nhập về cũng ít hơn mọi năm. Nguyên nhân bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến chi phí nhân công, chi phí vận chuyển, kho bãi cao. Mặt khác, nhiều người lo ngại dịch Covid-19 bán chậm nên không dám nhập hàng nhiều.
“Các mặt hàng phục vụ trang trí Noel đã rục rịch bán được từ giữa tháng 11 và bắt đầu sôi động mấy ngày hôm nay. Đây là tín hiệu đáng mừng với người kinh doanh” - chị Hòa cho hay.
Chị Nguyễn Hạnh Nguyên (chủ spa ở Dương Nội, Hà Đông) vừa mua một cây thông Noel cùng đồ trang trí về bày biện ở cửa hàng. Theo chị Hạnh Nguyên, năm nay chị sắm đồ trang trí Noel sớm hơn để tạo không khí phấn khởi, vui tươi sau một thời gian dài kinh doanh trầm lắng vì dịch Covid-19.
Bên cạnh thị trường truyền thống, mặt hàng phụ kiện trang trí, quà tặng Giáng sinh cũng đang được giới thiệu, bày bán sôi động tại các sàn thương mại điện từ như Lazada, Sendo, Shopee hay những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… Các mặt hàng trên chợ mạng cũng phong phú, với mức giá rẻ hơn ngoài thị trường khoảng 20%.