Sớm điều chỉnh để tránh ùn tắc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cây cầu vượt thép được đưa vào sử dụng thời gian qua đã góp phần giảm ùn tắc tại nút giao thông phức tạp ngã tư Lê Văn Lương - Láng - Láng Hạ.

Tuy nhiên, nhiều tháng trở lại đây, lưu lượng phương tiện trên tuyến đường Lê Văn Lương tăng vọt, đặc biệt là ô tô. Vào các giờ cao điểm sáng và chiều, hai đầu cầu của cầu vượt này thường rơi vào cảnh ùn ứ phương tiện, nhiều khi tắc dài hàng trăm mét. Nguyên nhân chính là do cầu nhỏ, bề mặt chỉ khoảng 7 - 8m, chia làm 2 làn lưu thông, trong khi nhiều người điều khiển phương tiện thiếu ý thức thường lấn làn, vượt ẩu, cố gắng chen lách lên cầu vượt để tránh ngã tư bên dưới dẫn đến xung đột. Bên cạnh đó, xe buýt và taxi cũng được phép lên cầu; xe buýt thì to kềnh càng, bịt cả lối lên, lại di chuyển chậm cản trở dòng phương tiện lưu thông; nhiều xe taxi thì tìm mọi khe hở để luồn lách, thậm chí dàn hàng lấp đầu cầu. Hai loại phương tiện này đang gây cản trở, UTGT đáng kể cho tuyến cầu vượt ngã tư Lê Văn Lương - Láng.

Hiện, CSGT thường phải có mặt tại đây từ sáng sớm, điều tiết dòng xe để giải tỏa ách tắc nhưng nhiều khi vẫn lực bất tòng tâm. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét, cho cấm hẳn xe buýt và xe taxi lưu thông qua cầu vượt trong giờ cao điểm, buộc các phương tiện này đi xuống làn đường bên dưới để giảm áp lực cho cây cầu vốn đã chật hẹp, tạo không gian lưu thông thông thoáng hơn, giảm thiểu UTGT trên tuyến.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần