Sớm đưa TP Hà Nội chuyển sang trạng thái bình thường mới
Mục đích của kế hoạch là bảo đảm vừa kiểm soát hiệu quả đại dịch, vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống Nhân dân, nhanh chóng đưa TP chuyển sang trạng thái bình thường mới. Đồng thời, bảo vệ tối đa sức khoẻ, tính mạng của người dân, hạn chế mức thấp nhất các ca tử vong do Covid-19 và các nguyên nhân khác.
UBND TP Hà Nội xác định những nội dung cần khắc phục là sự bị động, lúng túng, lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; thiếu nhất quán trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Năng lực của hệ thống y tế, đặc biệt y tế cơ sở còn nhiều hạn chế, bất cập. Việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ảnh hưởng nhiều tới đời sống người dân, có lúc gây bức xúc cho người dân. Công tác truyền thông, thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch của TP có lúc còn chưa kịp thời.
Để khắc phục những hạn chế trên, UBND TP chỉ rõ cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong phòng, chống dịch. Trong đó, nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, địa phương; đảm bảo tính chủ động, linh hoạt, tự chịu trách nhiệm; thực hiện quan điểm thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong tổ chức thực hiện đi đôi với đảm bảo nguồn lực và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ…
Về nâng cao năng lực của hệ thống, cần tăng cường đầu tư công cho lĩnh vực y tế; tăng cường hoạt động xã hội hoá cho công tác y tế; thực hiện các chế độ đãi ngộ, chính sách đối với ngành y tế dự phòng, y tế cơ sở.
Kế hoạch cũng nêu rõ, mặc dù ngành Y tế trong thời gian qua đã hết sức quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tuy nhiên cũng bộc lộ ra nhiều hạn chế của ngành, nếu như không được giải quyết sớm có thể gây ra tình trạng quá tải, đổ vỡ hệ thống khi gặp phải tình trạng tương tự hoặc nguy hiểm hơn.
Vì vậy, cần nâng cao chất lượng công tác dự báo, xây dựng kế hoạch, nâng cao năng lực của hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở; tăng cường năng lực khám bệnh, chữa bệnh; bảo đảm nguồn nhân lực và chế độ cho người tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Về các nhiệm vụ, giải pháp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch và phòng chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng và triển khai các phương án chủ động bám sát, nắm chắc tình hình dư luận xã hội, tâm lý xã hội để người dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống dịch.
Kế hoạch cũng đề ra các nhiệm vụ về đảm bảo an sinh xã hội; bảo đảm vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống sinh hoạt của Nhân dân.

Hiệu quả tích cực từ nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội
Kinhtedothi - Những ngày qua, dù số ca mắc Covid-19 ở TP Hà Nội vẫn còn cao nhưng đã có xu hướng giảm, tỷ lệ bệnh nhân F0 nhập viện thấp, số ca tử vong rất thấp và cũng giảm. Điều đó cho thấy nỗ lực của TP Hà Nội để kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng: Chủ động cho học sinh trở lại trường
Kinhtedothi - Ngày 25/3, Ban Chỉ đạo TP Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội: Chuẩn bị tốt kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi
Kinhtedothi - Chiều 30/3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác văn hóa- xã hội TP tháng 3/2022 chuyên đề quản lý nhà nước về công tác GD&ĐT dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng. Dự Hội nghị có đại diện các sở, ngành; quận, huyện, thị xã.