Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sơn La: tăng cường phòng chống buôn lậu dịp cuối năm

Kinhtedothi - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Cục QLTT tỉnh Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người kinh doanh và tiêu dùng.

Từ đầu năm đến nay, Đội QLTT số 1 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 303 tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh; kiểm tra 247 vụ, xử lý 186 vụ, thu nộp ngân sách trên 686 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng hóa trị giá trên 131 triệu đồng. Bên cạnh đó, tổ chức ký cam kết không buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm an toàn thực phẩm với các cơ sở kinh doanh.

Ảnh minh họa

Thực hiện kế hoạch của Tổng cục QLTT và Cục QLTT tỉnh Sơn La về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2024; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Đội QLTT số 1 đã tăng cường quản lý địa bàn, nắm chắc tình hình giá cả, biến động của thị trường, kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm.

Theo Đội QLTT số 1, cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng cao, tiềm ẩn gia tăng các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người kinh doanh và tiêu dùng.

Ông Hoàng Văn Công, Đội trưởng Đội QLTT số 1, cho biết, qua công tác kiểm tra cho thấy, vẫn còn có sự trà trộn các mặt hàng bị làm giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng trong nước và nước ngoài, như: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, các mặt hàng gia dụng, phụ kiện ô tô, xe máy, linh kiện điện tử... Đặc biệt, một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, như: thuốc lá, bia rượu, nước uống... được đưa vào tiêu thụ bằng nhiều hình thức, thông qua thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá heo hơi hôm nay 18/5: cao nhất 75.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 18/5: cao nhất 75.000 đồng/kg

18 May, 08:45 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 18/5 đi ngang tại hầu hết khu vực. Nhìn chung, giá heo hơi đầu tuần giảm song cuối tuần bật tăng trở lại ngay, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá lúa gạo hôm nay 17/5: lúa tươi giảm nhẹ

Giá lúa gạo hôm nay 17/5: lúa tươi giảm nhẹ

17 May, 06:38 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay 17/5 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm 100 đồng/kg với một số loại lúa. Thị trường giao dịch mua bán gạo chậm, giá ít biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ