Sony giới thiệu máy ảnh dành cho người khiếm thị

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Camera trong chiếc máy ảnh mới này của Sony sẽ chiếu hình ảnh lên võng mạc giúp những người khiếm thị có thể nhìn thấy để nắm bắt thế giới xung quanh.

Sony và đối tác QD Laser giới thiệu sản phẩm mới bao gồm bộ máy ảnh compact DSC-HX99 kết hợp với Retissa Neoviewer.

Đây là dòng máy ảnh có khả năng mang đến một trải nghiệm mới dành cho  người bị khiếm thị; có tính năng chiều võng mạc không lấy nét cho phép người có thị lực kém có thể nhận biết được thế giới sắc màu xung quanh mình.

DSC-HX99 là mẫu ống kính dành cho người khiếm thị, nó được giới thiệu từ năm 2018 nhưng đến hôm nay mới được sản xuất. HX99 có cảm biến chiếu sáng mặt sau 18 megapixel với tính năng ổn định hình ảnh tích hợp. Nó bao phủ mọi thứ từ góc rộng đến siêu tele trong một thân máy nhỏ gọn được hoàn thiện với ống kính zoom từ 24mm đến 720mm (30x). 

 

Sony giới thiệu máy ảnh dành cho người khiếm thị.
Sony giới thiệu máy ảnh dành cho người khiếm thị.

Trong khi đó, kính ngắm Retissa Neoviewer của QD Laser là khung ngắm phụ kiện cho máy ảnh, nó được lưu ý là không phải hoạt động cho tất cả mọi người, nhưng khi kết hợp với HX99 thì sẽ hoạt động bằng cách sẽ lấy hình ảnh kỹ thuật số từ máy ảnh để chiếu trực tiếp đến võng mạc giúp cho người khiếm thị có thể chụp hay quay video.

Tiến sĩ Mitsuru Sugawara, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của QD Laser cho biết là công nghệ trình chiếu võng mạc laser của Retissa Neoviewer là một công nghệ hoàn toàn mới và đã được đưa vào sử dụng thực tế lần đầu tiên trên thế giới. Nó hoàn toàn có thể mang lại cho người khiếm thị một trải nghiệm mới như những người bình thường.

Công nghệ này cung cấp một cách mới để xem phong cảnh và khuôn mặt của mọi người, đọc các dấu hiệu và chụp ảnh thông qua chiếu võng mạc. Nó được trang bị các chức năng cho phép bạn chụp ảnh toàn diện, chẳng hạn như hiệu suất AF tốc độ cao, độ chính xác và hỗ trợ ghi ở định dạng RAW.

Với giá 600 USD trong đó đã được hỗ trợ phần lớn chi phí sản xuất, Sony mong muốn sản phẩm này sẽ được cung cấp cho nhiều người hơn. Ngoài ra, Sony cũng có kế hoạch hợp tác với các trường học ở Mỹ và Nhật Bản để cung cấp thiết bị cho những người có thị lực kém.

Bộ máy ảnh chiếu võng mạc mới sẽ được trưng bày tại triển lãm công nghệ CSUN 2023 từ ngày 13-17/3/2023 tại Mỹ trước khi đến tay người dùng vào hè năm nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần