Sony giới thiệu tai nghe VR 8K thế hệ mới

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sony đã giới thiệu nhiều thiết bị cũng như công nghệ mới trong sự kiện “Sony Technology Day” được Sony phát triển và đang thử nghiệm trong phòng thí nghiệm R&D, trong đó có tai nghe thế hệ mới VR 8K.

 Sony giới thiệu tai nghe thực tế VR 8K mới. Ảnh: Sony

Sony nói rằng, Sony được sinh ra từ những người sáng lập có chung ước mơ và khát vọng mạnh mẽ làm giàu cuộc sống của mọi người thông qua sức mạnh của công nghệ. Chính vì thế sự sáng tạo không ngừng của Sony đã đem đến những công nghệ hoàn toàn mới, có thể nó chỉ là nguyên mẫu hay chỉ được dùng trong phòng thí nghiệm, nhưng rõ ràng những gì chúng ta nhìn thấy thật tuyệt vời và hy vọng sẽ được thấy trong trong những thiết bị trong tương lai.

Đầu tiên Sony cho biết về chiếc tai nghe nguyên mẫu mà hãng định nghĩa là VR 8K, với màn hình 4K cho mỗi mắt và PS VR 2 được cho là sẽ chỉ ở mức 4K tổng thể với 2000 x 2040 pixel cho mỗi mắt. Nguyên mẫu hứa hẹn tăng độ trung thực của hình ảnh, giảm độ trễ và hiển thị vi màn hình OLED.

Được giới thiệu bởi hai kỹ sư Yasuko Ishihara và Kei Kimura, Video cho thấy tai nghe có thể không dùng cho mục đích chơi game mà sẽ được sử dụng cho các kỹ thuật, đào tạo y tế và hỗ trợ sản xuất cũng như giải trí trực tiếp.

Sony giải thích là có thể thực hiện được yêu cầu "đa điểm ảnh và thu nhỏ bằng cách sử dụng công nghệ xử lý tốt và đóng gói tiên tiến" thông qua nghiên cứu của Sony về cảm biến hình ảnh CMOS và phát triển màn hình. Kết quả cuối cùng là trải nghiệm 3D có độ trễ thấp bằng cách sử dụng hình ảnh độ nét cao và đầu ra thời gian thực dựa trên chuyển động của đầu và một loạt cảm biến được nhúng trong tai nghe.

Mặc dù vẫn đang trong quá trình phát triển tích cực nhưng những gì Sony đang làm có thể sẽ được ứng dụng trong các sản phẩm thực tế trong ngành công nghiệp khác nhau cho công nghệ này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần