Start up về đầu tư chứng khoán nhận đầu tư 4,8 triệu USD

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Anfin, công ty công nghệ tài chính cho phép người dùng đầu tư chứng khoán với số vốn ít, chính thức thông báo đã huy động được 4,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A.

Đợt rót vốn này do nhà đầu tư thiên thần Clement Benoit (sáng lập Stuart & Not so Dark) và Y Combinator dẫn đầu. Vòng này cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư đáng chú ý khác bao gồm Rebel VC, Kharis Capital, Newman Capital, First Chek Ventures, Micro Ventures, Springcamp và AngelHub.

Start up về đầu tư chứng khoán nhận đầu tư 4,8 triệu USD.
Start up về đầu tư chứng khoán nhận đầu tư 4,8 triệu USD.

Công ty cho biết khoản đầu tư sẽ được dùng để tập trung phát triển sản phẩm của Anfin, tăng tính trải nghiệm người dùng, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống mạng xã hội trên ứng dụng Anfin, cho phép người dùng có thể tham gia trực tiếp để cùng chia sẻ kiến thức đầu tư, tin tức thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tự lên kế hoạch tài chính đầu tư và chiến lược đầu tư cụ thể nhờ những tính năng mà Anfin sẽ phát hành trong thời gian tới.

CEO Phước Trần cho biết, Anfin đang bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo trong lộ trình hướng đến các nhà đầu tư ít vốn muốn tiếp cận với cổ phiếu, trái phiếu và các sản phẩm đầu tư khác.

Hiện tại, ứng dụng này ghi nhận hơn 100.000 tài khoản có hoạt động giao dịch, số tiền người dùng tiền gửi đạt 5 triệu USD và tổng giá trị giao dịch từ khi thành lập đến nay vào khoảng 10 triệu USD.

Nhà đầu tư Clement Benoit cho rằng, tạo ra một sản phẩm phục vụ nhiều đối tượng và tầng lớp xã hội trong việc đầu tư là một hướng đi đúng đắn ở thị trường rộng lớn chưa được khai thác như châu Á. Ông kỳ vọng Anfin sẽ có cơ hội mở rộng ra ngoài thị trường nước ngoài và thành công với mô hình nền tảng đầu tư cộng đồng (Social Investing).

Tính đến cuối tháng 4/2022, theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, Việt Nam có thêm 232.000 tài khoản chứng khoán mới, số tài khoản đầu tư cá nhân đạt chính thức vượt 5,2 triệu tài khoản.

Với mức tăng trưởng này, tỉ lệ người dân tham gia vào thị trường chứng khoán trên tổng dân số hiện đã đạt 5,2% và gấp 1,5 lần tổng số tài khoản mở mới trong 4 năm gần đây cộng lại với 1,04 triệu tài khoản.