DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Startup về đầu tư của Việt Nam gọi vốn 2 triệu USD

Hà Thanh
29-06-2021 15:56
Kinhtedothi - Đối tượng khách hàng chính của Infina là những nhà đầu tư cá nhân thế hệ 8X, 9X - những người muốn tiết kiệm và đầu tư một phần thu nhập của họ nhằm bảo vệ tài sản,
Tin liên quan
Ứng dụng đầu tư và tích lũy Infina công bố đã hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 2 triệu USD (hơn 46 tỉ đồng). Trong đó, 5 quỹ đầu tư tham gia vòng hạt giống bao gồm Saison Capital (quỹ đầu tư thuộc Tập đoàn tài chính Credit Saison Nhật Bản), Venturra Discovery (quỹ đầu tư thuộc Tập đoàn Lippo Group Indonesia), 1982 Ventures của Singapore, 500 Startups của Mỹ, Nextrans của Hàn Quốc, và một số quản lý cấp cao tại Google và Netflix châu Á cùng tham gia.
 Startup về đầu tư của Việt Nam gọi vốn 2 triệu USD
Nguồn vốn mới sẽ được Infina sử dụng nhằm tăng trưởng người dùng và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Infina dự kiến mở rộng sang các quốc gia trong khu vực trong tương lai.
Sáng lập kiêm CEO của Infina, nhận định: "Infina khiến việc đầu tư trở nên dễ tiếp cận, dễ hiểu và hữu ích cho người Việt, đặc biệt với những người có thu nhập trung bình hoặc thấp’’.
Tiền thân là công ty RealStake, mô hình của Infina cho phép người dùng được "mua chung bất động sản" từ những khoản đầu tư rất nhỏ. Tuy nhiên sau đó công ty mở rộng các sản phẩm cho phép người dùng đầu tư vào chứng chỉ quỹ và chứng chỉ tiền gửi nên đổi tên thành Infina.
Đối tượng khách hàng chính của Infina là các nhà đầu tư cá nhân thế hệ 8x, 9x. Đây là những người muốn tiết kiệm và đầu tư một phần thu nhập của họ nhằm bảo vệ tài sản, tích lũy cho gia đình, con cái hay nghỉ hưu sớm...
Được thành lập vào năm 2018 tại Singapore và có chi nhánh tại Việt Nam, đội ngũ của Infina bao gồm những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, tài chính và công nghệ thông tin. Nhà sáng lập của Infina là ông James Vương - vốn là một kỹ sư phần cứng tại thung lũng Silicon.
James Vương tập hợp đội ngũ nhân sự từng có kinh nghiệm làm việc tại các thị trường tài chính lớn như Mỹ, Singapore và Nhật Bản để lập nên Infina. Ban cố vấn của Infina bao gồm lãnh đạo của các tổ chức tài chính như Công ty CP Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC), Công ty Chứng khoán ACB...
Ra mắt từ tháng 1/2021, ứng dụng hiện có vài chục nghìn người dùng. Các đối tác chính bao gồm các công ty quản lý quỹ trong nước như Dragon Capital, Mirae Asset, Bản Việt... Nhà sáng lập cho rằng, phần lớn người Việt trước đây thường để tiền trong tài khoản tiết kiệm hoặc bất động sản dài hạn.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư 8X, 9X đang dần chuyển hướng sang những kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao hơn với số vốn tối thiểu thấp hơn. Vì thế, họ cung cấp các lựa chọn đầu tư từ 500.000 đồng, với nhiều danh mục như tích lũy, chứng chỉ tiền gửi hoặc chứng chỉ quỹ.
Việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước cũng phần nào khiến người dân dịch chuyển nguồn tiền gửi của mình sang các kênh đầu tư khác. "Việt Nam là thị trường hứa hẹn nhất Đông Nam Á cho làn sóng tích lũy và đầu tư tiếp theo", ông Herston Powers - Giám đốc 1982 Ventures, nói.