Startup Wheel “lăn bánh” đến Hà Nội

Ngọc Anh – Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 20/4, lễ phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - Startup Wheel 2017 khu vực phía Bắc đã diễn ra tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội với sự góp mặt của gần 300 các bạn sinh viên đam mê sáng tạo khởi nghiệp.

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên suốt 5 năm qua bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam.
 

Phát động cuộc thi, PGS.TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cho rằng, bắt sóng trào lưu khởi nghiệp hiện nay của đông đào giới trẻ, Startup Wheel là chương trình giúp các cá nhân và doanh nghiệp trẻ hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp của mình. Cuộc thi từng thu hút gần 700 dự án đăng ký tham gia mỗi năm và hướng đến mục tiêu 1.000 ý tưởng khởi nghiệp trong năm 2017. Đồng thời nhấn mạnh, lần đầu tiên diễn ra tại khu vực phía Bắc, mong rằng các sinh viên sẽ có những ý tưởng hay để có thể biến thành hiện thực trong cuộc sống.
Tại buổi lễ, ngoài việc lắng nghe thể lệ và cách thức tham dự cuộc thi, với chủ đề Thinking outside the box - Tư duy ngoài “chiếc hộp”, các bạn trẻ có góc nhìn mới mẻ, tư duy khác biệt về khởi nghiệp dưới sự chia sẻ của các chuyên gia Startup thành đạt. Chương trình được chia thành 2 nhóm chính: Doanh nghiệp khởi nghiệp và Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại có người tiêu thụ.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tạo cơ hội cho các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp trao đổi thêm về những điển hình startup thành công như: Uber, cung cấp dịch vụ vận tải lớn nhất thế giới mà không sở hữu một chiếc xe nào. Facebook, nơi chia sẻ thông tin lớn nhất thế giới, chẳng tạo ra bất kỳ nội dung nào. Hay Alibaba, nhà bán lẻ giá trị nhất thế giới thậm chí chẳng có lấy một kho hàng. Còn Airbnb, nhà cung cấp nơi cư trú lớn nhất thế giới mà không có bất kỳ một bất động sản nào chính là một khởi nguồn tư duy không theo lối mòn, dám nghĩ khác biệt và hiện thực hóa nó.
Bà Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp - Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh, đồng thời là Trưởng ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ, chúng tôi quan niệm chặng đường khởi nghiệp của bất cứ ai cũng là những vòng xoay liên tục hướng về phía trước. Bởi vậy, tên chương trình Startup Wheel-Bánh xe khởi nghiệp bắt nguồn từ đó. “Chương trình không hướng đến mục tiêu dừng các dự án khởi nghiệp ở mức ý tưởng mà muốn giúp các bạn trẻ có cơ hội hiện thực hóa và hoàn thiện dự án của mình” – bà Lý khẳng định. Đồng thời thông tin, các thí sinh khi đã lọt được vào top 10 cuộc thi sẽ được nhận được sự đầu tư trực tiếp về tài chính, cũng như sự bảo trợ tuyệt đối về truyền thông để có thể đưa thương hiệu của mình đến với cộng đồng. Ngoài ra, thông qua các vòng thi, các bạn trẻ sẽ có được kiến thức, bài học quý giá, đặc biệt là các việc thu hút truyền thông online cũng như các quỹ đầu tư online để tiếp tục chuẩn bị cho con đường khởi nghiệp trong tương lai”.
Startup Wheel 2017 hướng đến hai nhóm đối tượng chính là các cá nhân, nhóm khởi nghiệp tuổi đời dưới 35 và các doanh nghiệp hoạt động dưới 5 năm. Tổng trị giá giải thưởng lần này lên đến 1 tỷ đồng, trong đó Giải nhất dành cho các cá nhân/nhóm khởi nghiệp trị giá 150 triệu đồng và 200 triệu đồng cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ nay đến hết ngày 15/5/2017 và chương trình kéo dài đến ngày 23/8/2017.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần