Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sửa quy định khai thác đường cao tốc

Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành nghị định số 25 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 32 về quản lý, khai thác đường cao tốc, trong đó quy định chặt chẽ hơn điều kiện đưa đường cao tốc vào sử dụng.

Cụ thể, đường cao tốc được đưa vào khai thác sử dụng khi đáp ứng các quy định: đã được nghiệm thu hoàn thành xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng; phương án tổ chức giao thông đã được duyệt;

Có quy trình vận hành khai thác đối với các hạng mục, thiết bị cụ thể như: hầm trên đường cao tốc có sử dụng các thiết bị thông gió, lọc bụi, kiểm soát môi trường, phòng cháy, chữa cháy, hệ thống điện và các thiết bị khác phục vụ khai thác sử dụng; Trung tâm quản lý, điều hành giao thông quốc gia; Trung tâm quản lý, điều hành giao thông tuyến; 

Các thiết bị lắp đặt vào công trình đường cao tốc gồm: thiết bị nhận dạng phương tiện giao thông, cân tải trọng, kiểm soát giao thông, quan trắc công trình, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, thiết bị phục vụ cứu nạn, cứu hộ; Các trường hợp cần thiết khác do chủ đầu tư, người quản lý sử dụng đường cao tốc quyết định.

Trong khi đó, theo điều 11 của nghị định 32/2014/NĐ-CP đang có hiệu lực quy định ngắn gọn "đường cao tốc chỉ được đưa vào khai thác sử dụng khi bảo đảm yêu cầu thiết kế, bảo đảm chất lượng và đạt các tiêu chuẩn theo quy định và có phương án tổ chức giao thông được phê duyệt".

Xe máy đi vào cao tốc: Xử lý nghiêm, phạt thật nặng

Xe máy đi vào cao tốc: Xử lý nghiêm, phạt thật nặng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giao thông khu vực trung tâm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giao thông khu vực trung tâm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026

06 Feb, 07:47 PM

Kinhtedothi - Nhằm phục vụ các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến đường trung tâm, gồm khu vực Hội hoa Xuân Tao Đàn, Đường sách Lê Lợi và Đường hoa Nguyễn Huệ nhằm bảo đảm an toàn và tạo thuận lợi cho người dân du Xuân.

Quy hoạch là nguồn lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô

Quy hoạch là nguồn lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô

06 Feb, 12:03 PM

Kinhtedothi-Hà Nội đang gánh vác trọng trách lịch sử: xây dựng không chỉ cho 10 triệu dân mà là biểu tượng phát triển, đầu tàu dẫn dắt Vùng Thủ đô. Sở Quy hoạch - Kiến trúc cam kết phối hợp nhịp nhàng với các sở, ngành, tham mưu “trúng - đúng - kịp thời”, biến quy hoạch thành động lực phát triển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ