Sức khỏe bệnh nhi ngã từ tầng 13 tại quận Thanh Xuân hiện nay ra sao?

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 1/3, Bệnh viện Nhi T.Ư đã thông tin ban đầu về tình trạng sức khỏe bệnh nhi sau khi ngã từ tầng 13 (tầng 12A) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đại diện Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, bệnh nhi Nguyễn Phương H. (Nữ; sinh tháng 7/2018) ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, nhập viện lúc 17 giờ ngày 28/2/2021 tại Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi T.Ư.
  Hiện trường nơi xảy ra tai nạn với cháu bé Nguyễn Phương H. (Nữ; sinh tháng 7/2018) ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân
Sau khi nhập viện, các bác sĩ tại đây đã thăm khám, siêu âm, chụp X-Quang, tiến hành hội chẩn cho bệnh nhi. Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết, hiện tại, bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định. Kết quả chụp X-Quang có trật khớp háng bên phải. Tuy nhiên, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời cho bệnh nhi. Kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Ngoài ra, bệnh nhi cũng đã được hội chẩn chuyên khoa Ngoại; Chỉnh hình. Hiện tại, các bác sĩ đã chỉ định thuốc giảm đau cho bệnh nhi.
Trong ngày hôm nay 1/3, sau khi có kết quả chụp Ms CT, các bác sĩ của bệnh viện sẽ hội chẩn liên chuyên khoa và sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí.
Như Báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều ngày 28/2, bé N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.
Mặc dù rơi từ tầng 13 của tòa chung cư xuống, nhưng rất may mắn, cháu được một nam thanh niên đi giao hàng ở tòa chung cư Mỹ Sơn (đường Nguyễn Huy Tưởng) ở gần đó phát hiện sự việc nên đã lao đến đỡ được khi cháu bé rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi T.Ư cấp cứu.
Thiếu tá Nguyễn Minh Thắng - Phó Trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung thông tin, nam thanh niên cứu giúp cháu bé tên là Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), làm nghề giao hàng. Khoảng 11 giờ đêm 28/2, khi có các kết quả chụp chiếu, bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư đã thông tin cho cảnh sát điều tra của Công an quận Thanh Xuân và cán bộ công an phường Thanh Xuân Trung về tình hình sức khỏe của cháu bé. Việc bé gái thoát chết an toàn là điều vô cùng may mắn. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần