Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sức khỏe của 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 ổn định sau 72 giờ

Kinhtedothi - Chiều 20/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và động viên 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất tại Viện Nghiên cứu Y dược học quân sự, Học viện Quân y.
Báo cáo với Phó Thủ tướng, Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết-Giám đốc Học viện Quân y cho biết, 3 người đầu tiên được tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax gồm 2 nữ, 1 nam, trong đó có 2 thanh niên 20 tuổi (đều là sinh viên), một nữ tình nguyện viên 40 tuổi làm giáo viên ở Hà Nội. Sáng 17/12, họ được tiêm 3 mũi đầu tiên vaccine Nanocovax, liều 25mcg, tiêm bắp. Hiện tại, sức khỏe của 3 tình nguyện viên đều bình thường, tinh thần thoải mái. Hôm nay (20/12), họ hết 72 giờ theo dõi sau tiêm tại Học viện Quân y và sẽ trở về nơi ở để tiếp tục được theo dõi sức khỏe bởi các y, bác sĩ.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi các tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine  Nanovovax.
Sau khi hỏi thăm sức khỏe 3 tình nguyện viên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn sâu sắc về hành động nhân văn, dũng cảm của những bạn trẻ đã tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine mới để góp phần ngăn chặn đại dịch Covid-19.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh Học viện Quân y, Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen đã tích cực trong việc triển khai nghiên cứu vaccine phòng Covid-19. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, việc sản xuất vaccine Covid-19 của Việt Nam không chỉ là niềm tự hào của giới khoa học, ngành y tế mà góp phần hữu hiệu trong công tác phòng, dịch Covid-19.
Phó Thủ tướng yêu cầu thực hiện việc nghiên cứu, tiêm thử nghiệm trên tinh thần tuân thủ đầy đủ quy định của Bộ Y tế về yêu cầu an toàn, hiệu quả nhưng khẩn trương. "Ngay từ bây giờ cần thúc đẩy quá trình thử nghiệm tiếp của giai đoạn 1, giai đoạn 2 và giai đoan 3 với một tinh thần khẩn trương. Chúng ta cũng phải luôn tính đến trường hợp tốt và xấu. Tinh thần là chúng ta đồng thời khẩn trương thúc đẩy quá trình thử nghiệm giai đoạn 1, 2, 3 song song đó cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho các bước tiếp theo sau khi thử nghiệm thành công"-Phó Thủ tướng lưu ý.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng chữ ký tình nguyện viên nam.
Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất vaccine trong nước, Phó Thủ tướng cho rằng, Chính phủ đang liên hệ với các đối tác để Việt Nam sớm tiếp cận được vaccine Covid-19. Dù vậy, vaccine vẫn là câu chuyện của tương lai. Ngay từ bây giờ, người dân cần chú trọng đến các biện pháp phòng, chống dịch như đã làm trước đó.
Phó Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Học viện Quân y đó là cần đưa nội dung giáo dục y học khẩn cấp và thảm họa, y học quân sự vào chương trình giáo dục Quốc phòng, an ninh trong khối ngành sức khỏe; giao cho Học viện Quân y chủ trì và các đơn vị của Bộ Y tế phối hợp để làm chương trình này đưa vào chương trình giáo dục quốc phòng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ