Sương mù khiến chất lượng không khí ngày cuối tuần của Hà Nội ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 13/3, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội ngày cuối tuần xuất hiện chỉ số kém, chỉ số AQI tăng.

 
Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại các trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 13/3/2021 đa phần ở mức trung bình, chỉ số AQI không cao, dao động từ 66 - 102. Nơi đo được AQI cao nhất và ở mức kém là khu vực Kim Liên - 102.Các khu vực còn lại như Hoàn Kiếm, Tân Mai, Tây Mỗ, Phạm Văn Đồng, Mỹ Đình có chỉ số AQI ở mức trung bình.
Có thể thấy, so với những ngày trong tuần, CLKK Hà Nội có xu hướng xấu hơn. Vào những ngày sương mù xuất hiện như hôm nay (13/3) làm cho sự lưu thông khí quyển bị hạn chế, các chất ô nhiễm không thể khuếch tán được lên cao để pha loãng và phát thải mà bị giữ lại tại tầng khí quyển sát mặt đất, làm gia tăng ô nhiễm môi trường không khí.
Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, với CLKK như hôm nay, những người nhạy cảm có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. Vì vậy, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần