Sương mù tiếp tục che phủ TP Hồ Chí Minh

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong sáng 6/10, nhiều khu vực trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vẫn chìm trong sương mù dày đặc, việc di chuyển của người dân gặp khó khăn do bụi mịn gây cay mắt.

 Hơn 7h sáng nhiều phương tiện phải mở đèn để di chuyển.
Ghi nhận của PV báo Kinh tế & Đô thị sáng sớm (6/10), tại các khu vực đại lộ Võ Văn Kiệt, Thảo Điền (quận 2), Đa Kao (quận 1), Linh Chiểu (quận Thủ Đức)… không khí bị "quánh đặc" vì sương mù. Trên nhiều đoạn đường người dân phải bật đèn chiếu sáng để di chuyển do tầm nhìn bị hạn chế.
Nhiều người đi đường phải dừng lại dụi mắt. Đến tận 10h trưa cùng ngày, nhiều khu vực vẫn còn sương mù, tuy nhiên lớp sương mù tan đi, không dày đặc như lúc sáng sớm.
Tính đến thời điểm hiện tại đây là ngày thứ 14 cơ quan chức năng liên tục đưa ra những khuyến cáo về không khí ô nhiễm tại TP Hồ Chí Minh, có thời điểm chỉ số AQI đạt gần 180.
Tòa nhà cao nhất TP cũng chỉ nhìn thấy lờ mờ.
Trong những ngày cuối tháng 9 đầu tháng 10/2019, tại TP Hồ Chí Minh liên tục xuất hiện cảnh bầu trời mù mịt khiến người dân lo lắng khi ra đường. Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường) có kết quả báo cáo chất lượng không khí tại TP có sự gia tăng đột biến của các nhất ô nhiễm như bụi lơ lửng, NO2, SO2, CO...
Để hạn chế ảnh hưởng bởi không khí ô nhiễm, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo người dân, đặc biệt trẻ em và phụ nữ có thai, người lớn tuổi, hạn chế ra ngoài, tham gia giao thông và các hoạt động thể thao ngoài trời. Nếu có nhu cầu ra ngoài cần đeo khẩu trang, mang kính che toàn bộ mắt, che chắn khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường ô nhiễm.