Tác phẩm báo chí "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" có sự tiến bộ

Lưu Ly
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi -Các tác phẩm trong Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2019 có sự tiến bộ, được đầu tư công phu.

 Họp báo tổng kết Giải Báo chí toàn quốc”Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019.
Buổi họp báo tổng kết Giải Báo chí toàn quốc”Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019 vào chiều nay (14/11) có sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm, Phó Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT Nguyễn Việt Hùng….cùng các nhà báo, phóng viên đến từ nhiều cơ quan thông tấn, báo chí.
Phát biểu mở đầu họp báo, Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm cho biết: Năm 2019, năm thứ hai Bộ GD&ĐT tổ chức phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những thành quả, mô hình đổi mới, sáng tạo trong dạy và học trên mọi miền Tổ quốc.
Sau một thời gian phát động đến nay, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm của 4 thể loại báo chí tham dự giải, gồm: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh và Truyền hình.
 Nhà báo Triệu Ngọc Lâm phát biểu tại buổi họp báo chiều nay (14/11).
Giải năm nay ghi nhận sự tiến bộ vượt trội về chất lượng, nội dung và hình thức thể hiện, sự phong phú, nét mới của đề tài các tác phẩm. Hội đồng giám khảo là những nhà báo giàu kinh nghiệm đã hoàn thành tốt việc chấm các tác phẩm báo chí tham dự giải. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban chỉ đạo giải Hồ Quang Lợi cho biết: Ban tổ chức đã mời nhiều giám khảo có uy tín của các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan thông tấn, báo chí lớn và uy tín tham gia Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo.
Ban giám khảo đã làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc chấm và xét chọn giải thưởng. Các thành viên ban giám khảo Hội đồng Chung khảo đã thống nhất 100% trao giải cho 44 tác phẩm xuất sắc nhất của 4 loại hình, cơ cấu giải thưởng cho mỗi loại hình bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.
 Phó Trưởng Ban chỉ đạo giải Hồ Quang Lợi cho biết có 44 tác phẩm đạt giải.
Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm nay đã được đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở TƯ và địa phương tham gia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần