Tại 22 chốt kiểm soát Covid-19: Hơn 1.400 phương tiện bị yêu cầu quay đầu xe

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/7, Công an TP Hà Nội cho biết, tính từ 6 giờ ngày 14/7 đến 6 giờ ngày 23/7, tại 22 chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Hà Nội, lực lượng chức năng đã kiểm soát hơn 172.600 phương tiện với hơn 235.000 lượt người. Trong đó, có hơn 19.000 người có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

 Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát dịch Covid-19.
Trước đó, chiều 22/7, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm. Tại các chốt kiểm soát, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã không quản khó khăn và phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn thăm cơ sở vật chất, nơi làm việc, nơi ăn, nơi nghỉ của các thành viên chốt liên ngành. Thực tế cho thấy, những ngày qua trong bối cảnh thời tiết nắng nóng kéo dài, mật độ phương tiện lưu thông ra, vào địa bàn Thành phố rất lớn cũng như các điều kiện làm việc, ăn, ở, sinh hoạt ở nhiều chốt còn gặp nhiều khó khăn.
 Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt.
Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nắm bắt tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt, những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các thành viên tham gia chốt kiểm soát. Từ đó chỉ đạo các phòng chức năng tập hợp báo cáo, đề xuất các biện pháp để bảo đảm tốt nhất môi trường làm việc, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, từ 0 giờ ngày 20/7, các phương tiện đến từ các tỉnh, thành đang có dịch muốn vào TP Hà Nội phải khai báo y tế, có xét nghiệm âm tính. Cùng với đó, để kiểm soát kỹ người và phương tiện vào Thủ đô, lực lượng chức năng kiểm tra và khai báo y tế cho tất cả các phương tiện có lộ trình vào Hà Nội.

Thống kê từ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, từ 6 giờ ngày 14/7 đến 6 giờ 23/7, tại 22 chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Hà Nội, lực lượng chức năng đã kiểm soát hơn 172.600 phương tiện với hơn 235.000 lượt người. Trong đó, có hơn 19.000 người có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19; yêu cầu quay đầu xe với 1.447 phương tiện có yếu tố dịch tễ; đặc biệt phát hiện 25 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần