Tái cấu trúc - Tân Á Đại Thành ký hợp đồng hợp tác chiến lược với tập đoàn tư vấn BCG

PV
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tập đoàn Tân Á Đại Thành xây dựng chiến lược tăng trưởng doanh thu gấp đôi, trở thành doanh nghiệp tỷ USD vào năm 2025 với sự đồng hành của tập đoàn tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới Boston Consulting Group (BCG).

Ngày 10/11, Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Boston Consulting Group (BCG) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với chủ đề “Từ tốt đến vĩ đại - Hành trình phát triển trong tương lai của Tân Á Đại Thành”.
Tân Á Đại Thành và BCG ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược.
Dịch bệnh Covid-19 mang lại những thách thức lớn với các nền kinh tế nhưng cũng tạo ra các xu hướng, siêu xu hướng (megatrend) mới, làm thay đổi toàn bộ động lực phát triển và hoạt động của các nền kinh tế. Tân Á Đại Thành quyết định hợp tác với BCG - một trong những tập đoàn tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới để nắm bắt xu hướng, xây dựng một chiến lược tổng thể và lộ trình cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.
Phát biểu tại sự kiện, ông Hans-Paul Buerkner - Chủ tịch BCG Toàn cầu chia sẻ trong gần 60 năm hoạt động, tập đoàn này đã tư vấn thành công cho rất nhiều tổ chức lớn trên thế giới, giúp họ biến ước mơ thành hiện thực. Trong hoạt động của mình tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu, BCG được biết đến là một nhà tư vấn “kén chọn” đối tác. Tập đoàn tư vấn hàng đầu thế giới này luôn tập trung vào những doanh nghiệp có tiềm lực tốt nhất, có tham vọng mạnh mẽ nhất, dám đầu tư đón đầu và sẵn sàng đổi mới để bứt phá.
Với hợp tác chiến lược lần này, BCG kỳ vọng sẽ đồng hành cùng Tân Á Đại Thành hiện thực hóa tham vọng trở thành Tập đoàn tỷ USD. Câu hỏi lớn cần giải đáp là Tân Á Đại Thành sẽ đi tới đâu và sẽ đi như thế nào? Tân Á Đại Thành nên tiếp tục tăng trưởng các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, mở rộng sang các lĩnh vực phụ cận hay khám phá những lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, đầy thách thức nhưng tiềm ẩn những cơ hội lớn?
Trong giai đoạn 1 của dự án, Tân Á Đại Thành và BCG sẽ xây dựng danh mục tăng trưởng theo kịp các xu hướng mới và phù hợp với tiềm lực nội tại của Tân Á Đại Thành. Giai đoạn 2, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng lộ trình triển khai, hình thành các sáng kiến cụ thể, các dự án chi tiết để biến ý tưởng thành hiện thực.
Ông Il-Dong Kwon - Giám đốc điều hành và thành viên hợp danh, Tổng Giám đốc BCG Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.
Tham dự lễ ký kết, ông Il-Dong Kwon, Giám đốc điều hành và thành viên hợp danh, Tổng Giám đốc BCG Việt Nam đã chia sẻ quan điểm độc đáo của BCG: Việc xây dựng chiến lược không hoàn toàn là khoa học, dựa trên bằng chứng và dữ liệu mà có tới 50% là nghệ thuật với những chi tiết nhỏ tinh tế.
Đại diện BCG cũng báo trước rằng có rất nhiều điều không thể lượng hóa khi xây dựng mô hình hay ra quyết định trong quá trình triển khai dự án. Ông Il-Dong Kwon cũng khẳng định, Tân Á Đại Thành mới là người hiểu rõ nhất năng lực của bản thân cũng như tài sản, con người, văn hóa kinh doanh, lợi thế của mình và hướng đi mà mình mong muốn.

Về phía Tân Á Đại Thành, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Duy Chính chia sẻ: “Tân Á Đại Thành và BCG có nhiều điểm hòa hợp về tư tưởng, nghệ thuật kinh doanh để quyết định đi đến hợp tác chiến lược. Thế mạnh của BCG là kinh nghiệm, sự hiểu biết sâu rộng về thị trường, nắm bắt các xu hướng toàn cầu và các phương pháp luận được tích lũy qua hàng chục năm. Còn Tân Á Đại Thành có trải nghiệm đa dạng trong thực tế điều hành kinh doanh, có ý tưởng, có tham vọng lớn mạnh và trở nên vĩ đại dựa trên tiềm lực và vị thế đã được khẳng định tại thị trường Việt Nam trong suốt 28 năm qua. Việc hợp tác chiến lược lần này sẽ là sự cộng hưởng các thế mạnh sẵn có, nhằm tạo ra sức mạnh mới, có ý nghĩa như một đòn bẩy giúp Tân Á Đại Thành có những bước tiến xa hơn và vững chắc hơn”.