Tại huyện Chương Mỹ: Nhiều vấn đề dân sinh được cử tri gửi gắm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 11/5, tại hội trường UBND huyện Chương Mỹ, UBMTTQ TP Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc đơn vị bầu cử số 7.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 7 (huyện Chương Mỹ, Quốc Oai và Thanh Oai) là: Bà Bùi Thị An – Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và phát triển cộng đồng; ông Nguyễn Quốc Bình – Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng ủy Công ty TNHH MTV Hanel; ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch, Bộ VH - TT&DL; bà Lê Thị Oanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường chuyên THPT Hà Nội – Amsterdam; ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. 

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử của người ứng cử viên. Tiếp đó, 5 ứng cử viên đã lần lượt báo cáo cử tri về dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV và đồng thời bày tỏ vinh dự được về ứng cử đại biểu Quốc hội tại huyện Chương Mỹ. 
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Lê Thị Kim Oanh và 5 ứng cử viên tại hội nghị. Ảnh: Khắc Kiên
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Lê Thị Kim Oanh (ngoài cùng bên phải) và 5 ứng cử viên tại hội nghị. Ảnh: Khắc Kiên
Trong chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, sẽ luôn thể hiện trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt và phản ánh trung thực các kiến nghị của tri để gửi đến diễn đàn Quốc hội, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho nhân dân. 

Trong đó, ứng cử viên Dương Quang Thành hứa sẽ có những dự án để đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện nông thôn trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Ứng cử viên Nguyễn Quốc Hưng với cương vị của mình trong Tổng cục Du lịch Việt Nam đưa ra các giải pháp để giúp huyện Chương Mỹ khai thác các thế mạnh của địa phương phát triển các sản phẩm du lịch của huyện Chương Mỹ. Phát triển du lịch sinh thái, du lịch làng nghề gắn với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. 

Ứng cử viên Nguyễn Quốc Bình hứa sẽ ứng dụng CNTT, viễn thông, truyền hình, giao thông, y tế, nông nghiệp, giáo dục đào tạo, hạ tầng công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ vận tải đa phương thức, cung ứng lao động quốc tế vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. 

Ứng cử viên Lê Thị Oanh thì cho rằng sẽ hỗ trợ về đạo tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ứng cử viên Bùi Thị An nếu trở thành đại biểu sẽ tiếp tục theo đuổi những vấn đề dân sinh bức xúc, nhất là về xử lý ô nhiễm môi trường.

Đại diện cử tri huyện Chương Mỹ đã có 6 lượt ý kiến phát biểu tại buổi tiếp xúc với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV. Các cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi và tin tưởng vào chương trình hành động của 5 ứng cử viên, cử tri mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử tiếp tục quan tâm đến các cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng cho nông thôn; Quan tâm đến vấn đề xử lý ô nhiễm nguồn nước sông Đáy, nâng cấp cải tạo đường tuyến đường Quốc lộ 6 qua địa bàn huyện Chương Mỹ và một số tuyến đường giao thông nông thôn; quan tâm đến môi trường, nước sạch, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân trên địa bàn huyện; Quan tâm đến chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ cơ sở, có giải pháp để nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân… 

Cử tri cũng đề nghị các ứng cử tri khi trúng cử sẽ mang tiếng nói của nhân dân lên Quốc hội, xứng đáng là đại biểu Quốc hội do dân và vì dân, luôn tiếp xúc lắng nghe ý kiến của nhân dân.