Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tai nạn giao thông giảm nhưng chưa đều

Kinhtedothi - Ngày 26/8, Uỷ ban ATGT Quốc gia có cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT tháng 7, 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và những tháng cuối năm.
 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, mặc dù trong 8 tháng đầu năm tình hình TNGT trên đường bộ tiếp tục được kiềm chế nhưng đang diễn biến phức trên đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải.

Cụ thể, trong tháng 8, trên đường sắt xảy ra 22 vụ TNGT, làm chết 11 người, bị thương 12 người, so với cùng kỳ năm ngoái tăng 12 vụ, tăng 9 người chết, tăng 11 người bị thương; Đường thủy xảy ra 3 vụ TNGT, giảm 3 vụ, giảm 1 người chết so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, hàng hải xảy ra 5 vụ, tăng 4 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ATGT trong tháng 9 và những tháng cuối năm, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương hoàn chỉnh để trình Thủ tướng Chính phủ Nghị định 171 sửa đổi, trong đó cần lấy ý kiến rộng rãi của người dân để các văn bản, các quy định của pháp luật đi vào cuộc sống.

Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Cục trưởng của 3 Cục, phải có đánh giá đưa ra giải pháp để 4 tháng cuối năm phải giảm thiểu TNGT bằng các giải pháp tích cực, thiết thực, cấp thiết nhưng phải ít tiền trong điều kiện nguồn vốn ngân sách hạn hẹp.

Ngoài ra, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị Cục CSGT phối hợp với Bộ GTVT tiến hành tổng kết Nghị quyết 1856 và Quyết định 994 mới ban hành của Chính phủ về giải tỏa hành lang đường bộ, theo phương châm cái gì cần làm ngay mà ít tiền, đem lại hiệu quả ngay phải ưu tiên làm trước.

Liên quan đến công tác KSTTX, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục tăng cường công tác KSTTX vì đây là một trong những nguyên nhân phá đường, gây ra TNGT.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong tháng 8/2015 cả nước xảy ra 1.712 vụ TNGT, làm chết 654 người, làm bị thương 1.591 người. So với cùng kỳ năm 2014 giảm 260 vụ (-13,18%), giảm 39 người chết (-5,63%), giảm 413 người bị thương (-20,61%).

Như vậy, trong 8 tháng đầu năm 2015 (tính từ ngày 16/12/2014 đến 15/8/2015), toàn quốc xảy ra 14.622 vụ, làm chết 5.821 người, làm bị thương 13.234 người. So với cùng kỳ năm 2014 giảm 2.086 vụ (-12,49%), giảm 241 người chết (-3,98%), giảm 2.528 người bị thương (-16,04%).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Khuất tầm nhìn, ô tô suýt đâm vào học sinh sang đường

Hà Nội: Khuất tầm nhìn, ô tô suýt đâm vào học sinh sang đường

02 Jun, 07:10 PM

Kinhtedothi -  Mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip tại đường An Dương Vương, quận Tây Hồ, Hà Nội một tài xế ô tô khi xe vừa đến gần khúc cua bị khuất tầm nhìn, bất ngờ hai học sinh đi xe đạp từ lối mở dành cho người đi bộ lao nhanh qua đường, cắt ngang đầu ô tô. Rất may, tài xế đã kịp thời phanh gấp và tránh được va chạm.

Xe khách bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc giữa trưa nắng 40 độ C

Xe khách bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc giữa trưa nắng 40 độ C

02 Jun, 04:24 PM

Kinhtedothi – Chiếc xe khách giường nằm 45 chỗ đang lưu thông trên cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, đoạn qua huyện Hà Trung (Thanh Hóa) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa thời tiết nắng nóng cực điểm. May mắn, toàn bộ hành khách kịp thời thoát nạn.

Triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn giao thông

Triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn giao thông

02 Jun, 05:41 AM

Kinhtedothi - Hà Nội xác định bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) là một trong những động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và TP. Từ đó, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch với những mục tiêu, lộ trình cụ thể nhằm triển khai công tác bảo đảm TTATGT.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ