Tai nạn trên cầu làm 3 người rơi xuống kênh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tai nạn làm cả 3 người rơi xuống dòng kênh. Một tổ công nhân đang thi công ở gần hiện trường đã kịp vớt Sang và Phúc đưa đi cấp cứu, Quang đã bị chết đuối.

KTĐT - Tai nạn làm cả 3 người rơi xuống dòng kênh. Một tổ công nhân đang thi công ở gần hiện trường đã kịp vớt Sang và Phúc đưa đi cấp cứu, Quang đã bị chết đuối.

Khoảng 4h ngày 3/12, anh Nguyễn Giang Sang (21 tuổi) chạy xe gắn máy chở Nguyễn Hồng Phúc (23 tuổi) và Nguyễn Trí Quang (21 tuổi) đi qua cầu Nguyễn Văn Cừ (Thành phố Hồ Chí Minh), khi lưu thông đến đoạn cua giữa cầu, do không làm chủ được tốc độ đã lao thẳng xe gắn máy vào thành cầu.

Tai nạn làm cả 3 người rơi xuống dòng kênh. Một tổ công nhân đang thi công ở gần hiện trường đã kịp vớt Sang và Phúc đưa đi cấp cứu, Quang đã bị chết đuối.

Theo ghi nhận của Công an phường 1 (quận 4), đây là vụ tai nạn giao thông thứ 6 liên tiếp xảy ra tại khúc cua trên cầu Nguyễn Văn Cừ (hướng về quận 4), kể từ lúc khánh thành cầu (tháng 4/2009) đến nay.

Cầu Nguyễn Văn Cừ là cây cầu nối liền quận 4, 8 với trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh (quận 1, 5) qua kênh Bến Nghé.

Trong 5 vụ tai nạn trước đây, các nạn nhân đều bị đa chấn thương, gãy chân, tay...do rơi từ cầu xuống kênh hoặc rơi xuống bãi đất trống dưới cầu.

Qua khảo sát cho thấy khúc cua của cầu Nguyễn Văn Cừ (hướng từ quận 5 về quận 4) cong và hẹp, trong khi hành lang và lan can cầu thấp (gần 1m) nên có thể không đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, những người tham gia lưu thông trên cầu Nguyễn Văn Cừ, khi đến khúc cua trên lại không giảm tốc độ nên thường xảy ra tình trạng trượt té dẫn đến va vào lan can cầu rồi rơi xuống kênh.

Với độ cao từ cầu xuống mặt kênh là 7,5m nên đa số các nạn nhân đều bị chấn thương nặng. Những người thường lưu thông qua khúc cua trên cho rằng cần có hàng rào an toàn cao khoảng 1,8m mới tránh tình trạng người và xe rơi xuống sông.

Phía công an địa phương đã có kiến nghị với Ban an toàn giao thông và Khu quản lý giao thông đô thị số 1 về tình trạng này nhằm có hướng khắc phục./.