Tại sao shophouse thương mại tại Bắc Giang hút khách?

Doãn Thành – Hoàng Lan
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản (BĐS) tại các vùng lân cận Hà Nội, shophouse thương mại đã “di cư” sang thị trường mới đầy triển vọng với những tiềm năng hấp dẫn nhà đầu tư.

Sức hấp dẫn từ sản phẩm
Shophouse thương mại thường được đặt ngay khối đế của các tòa nhà tại các dự án cao cấp, được tối ưu hóa 100% diện tích sử dụng vào việc kinh doanh. Với lợi thế tọa lạc tại các dự án cao cấp - nơi thu hút hàng chục ngàn lượt khách thuê hoặc cư dân sinh sống, shophouse thương mại phát huy được lợi thế gấp bội vì đón tiếp nguồn khách khổng lồ. Đây được coi là vị trí kinh doanh đắt giá, là cơ sở chứng minh tiềm năng khai thác kinh doanh hiệu quả của mô hình shop thương mại, từ đó mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.
 Shophouse thương mại là sản phẩm BĐS mới tiềm năng của thị trường.
Bắc Giang nắm trọn lợi thế về vị trí, chỉ cách Hà Nội khoảng 50km, hạ tầng giao thông, xã hội tại đây đã và đang được đầu tư đồng bộ, bài bản.Bên cạnh đó, tính riêng từ đầu năm đến ngày 26/4/2019, ban quản lý các KCN Bắc Giang cấp mới 22 dự án (trong đó có 20 dự án FDI và 02 dự án DDI) với số vốn đăng ký đạt 160,1 triệu USD và 30 tỷ đồng. Cấp điều chỉnh cho 41 dự án, trong đó có 11 dự án FDI tăng vốn với số vốn tăng thêm đạt 150,3 triệu USD. Bắc Giang dần trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn của miền Bắc với 6 cụm công nghiệp và khoảng 40 khu công nghiệp vừa và nhỏ.
Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, trong chiến lược phát triển đến năm 2030, Bắc Giang định hướng quy hoạch mới 7 khu công nghiệp: Nham Sơn, Yên Lư, Hợp Thịnh, Tân Thịnh - Quang Thịnh - Hương Sơn, Bắc Lũng, Khám Lạng, Xuân Phú với diện tích khoảng 200ha trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có hàng triệu lao động và hàng chục ngàn các chuyên gia ngoại từ các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc… chuẩn bị “đổ bộ” tới Bắc Giang làm việc, sinh sống…
 Một góc shophouse thương mại 5 sao tại Apec Aqua Park Bắc Giang.
Bên cạnh đó, Bắc Giang chưa có nhiều các dự án 4 – 5 sao được xây dựng, đi cùng với đó các TTTM 5 sao cũng như sản phẩm shophouse thương mại vẫn là một khái niệm còn mới mẻ tại thị trường BĐS ở đây. Đại diện Hội môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: "Các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài và người dân Bắc Giang có nhu cầu thuê hoặc mua nhà để an cư cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư sinh lời trong thời gian dài rất cao. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm các dự án đạt chuẩn 4-5 sao sở hữu không chỉ các căn hộ hạng sang mà cả shop thương mại 5 sao trong khu đô thị quy hoạch bài bản tại trung tâm thành phố rất lớn, khẳng định đây sẽ là thị trường hấp dẫn. Song, nguồn cung phân khúc này tại Bắc Giang đang rất hạn chế”.
Đón đầu cơ hội sinh lời
Nắm bắt được xu thế, Apec Group đã đầu tư xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ 5 sao chuẩn quốc tế Apec Aqua Park Bắc Giang. Dự án sở hữu hệ thống shophouse thương mạiđược tích hợp vào khối đế các tòa nhà condotel, thiết kế 5 sao chuẩn quốc tế với những trang thiết bị hiện đại, phục vụ tối ưu cho nhu cầu kinh doanh đa dạng của nhà đầu tư.
Dự án sở hữu vị trí đắt giá trên đường Nguyễn Văn Cừ của thành phố Bắc Giang, là lô đất tiềm năng hứa hẹn tiềm năng tăng giá cao trong tương lai. Bên cạnh đó, dự án cũng thừa hưởng những lợi ích từ hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện trong giao thông kết nối. Từ vị trí của dự án, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các khu hành chính đầu não của tỉnh Bắc Giang. Cũng từ đây, cư dân tương lai có thể tiện lợi di chuyển tới các khu công nghiệp thông qua các trục đường lớn như Nguyễn Văn Cừ, đại lộ Hùng Vương, Nghĩa Long, Hoàng Văn Thụ hay di chuyển về trung tâm Hà Nội…
 Toàn cảnh dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ và TTTM 5 sao Apec Aqua Park Bắc Giang.
Cùng với hệ thống shophouse thương mại tại khối đế tòa nhà căn hộ chung cư, Apec Aqua Park phát triển thêm hệ thống tiện ích, dịch vụ nội ngoại khu đồng bộ theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế bao gồm: trường mầm non quốc tế, bể bơi bốn mùa, khu vui chơi trẻ em… hứa hẹn mang đến cho cư dân nói riêng và dân cư toàn thành phố Bắc Giang nói chung những trải nghiệm sống tuyệt vời nhất, thu hút lượng lớn cư dân. Đây chính là nguồn khách hàng tiềm năng cho các nhà đầu tư kinh doanh shophouse thương mại.
Apec Aqua Park với nhiều ưu điểm lớn, đi trước đón đầu thị trường sẽ mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn tại thị trường Bắc Giang. Với những lợi thế tiên phong tại thị trường bất động sản cao cấp, Apec Aqua Park là điểm sáng tại thị trường bất động sản Bắc Giang. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần